Đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ nạn nhân bom, mìn tại Việt Nam

(VOV5) - PTVN là tổ chức phi Chính phủ Hoa Kỳ đầu tiên được Chính phủ Việt Nam cấp giấy phép hoạt động trong lĩnh vực tìm kiếm và phá huỷ bom mìn, vật liệu nổ.

Ngày 26/2, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga tiếp đoàn các nhà tài trợ của Tổ chức PeaceTrees VietNam (PTVN) do ông Robert Stoke, nguyên Giám đốc điều hành, Cố vấn cấp cao của Tổ chức PeaceTrees VietNam làm Trưởng đoàn sang thăm và tìm hiểu Việt Nam. 

Đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ nạn nhân bom, mìn tại Việt Nam  - ảnh 1

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga tiếp đoàn các nhà tài trợ của Tổ chức PeaceTrees VietNam (PTVN). - Ảnh: BTC

Bà Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh nỗ lực và hỗ trợ có ý nghĩa của của Tổ chức PeaceTrees VietNam đã góp phần hàn gắn vết thương chiến tranh, tạo dựng niềm tin và xây đắp thêm tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Hoa Kỳ.

Với 23 năm hoạt động tại Việt Nam, thông qua các dự án/chương trình nhân đạo trong lĩnh vực rà phá bom mìn, hỗ trợ phát triển sau rà phá, các hoạt động của Tổ chức PeaceTrees VietNam đã góp phần giảm thiểu những nguy cơ liên quan đến tai nạn bom mìn, tạo ra vùng đất an toàn cho người dân địa phương sinh sống và canh tác, các công trình phúc lợi xã hội được xây dựng. 

Đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ nạn nhân bom, mìn tại Việt Nam  - ảnh 2

Các nhà tài trợ của Tổ chức PeaceTrees VietNam (PTVN). - Ảnh: BTC

PTVN là tổ chức phi Chính phủ Hoa Kỳ đầu tiên được Chính phủ Việt Nam cấp giấy phép hoạt động trong lĩnh vực tìm kiếm và phá huỷ bom mìn, vật liệu nổ và hiện nay đang là tổ chức Hoa Kỳ duy nhất hoạt động trong lĩnh vực này tại Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác