Đẩy mạnh triển khai các dịch vụ công trực tuyến

(VOV5) - Lễ khai trương hệ thống Trung tâm thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ và dịch vụ công trực tuyến thứ 1000, tích hợp cung cấp trên Cổng dịch vụ công Quốc gia.

Sáng 29/7, tại Trụ sở Chính phủ, diễn ra cuộc họp với một số bộ, ngành, đơn vị liên quan… về việc xây dựng dịch vụ công trực tuyến nhằm chuẩn bị công bố

Lễ khai trương hệ thống Trung tâm thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ và dịch vụ công trực tuyến thứ 1000, tích hợp cung cấp trên Cổng dịch vụ công Quốc gia.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nêu rõ, thay vì các bộ ngành, địa phương báo cáo theo tháng, quý, 6 tháng và cả năm phải gửi văn bản giấy và cập nhật theo thời gian, khi có Hệ thống Trung tâm thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ sẽ chủ động được tự động hóa toàn bộ vấn đề cập nhật. 

Đẩy mạnh triển khai các dịch vụ công trực tuyến - ảnh 1

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng chủ trì cuộc họp - Ảnh: VGP/Gia Huy

"Các sản phẩm này nó thay đổi tư duy và thay đổi cách quản lý, đồng thời thay đổi cả những hành động cụ thể mang tính thực chất là phục vụ người dân doanh nghiệp theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng. Nếu chúng ta làm mà không có người ứng dụng, thì toàn bộ đầu tư chúng ta không có ý nghĩa gì. Hồ sơ nộp trực tuyến chứ không phải hồ sơ nộp giấy. Nếu như các bộ, ngành không kết nối mà từ chối có những việc đó thì đương nhiên bộ, ngành đó không đạt yêu cầu. Các đơn vị cắt bớt giấy phép con, giấy tờ kèm theo, tất cả những việc không cần thiết, để đẩy mạnh các dịch vụ trên cổng thông tin điện tử." Ông Mai Tiến Dũng nói,

Các đại biểu thảo luận kết quả thực hiện quy trình, xây dựng tích hợp một số dịch vụ công trực tuyến về Đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn nghề nghiệp-bệnh nghề nghiệp cho đơn vị sử dụng lao động; Dịch vụ liên thông đăng ký điều chỉnh đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và báo cáo tình hình thay đổi lao động… Theo đó, các ý kiến cho rằng cần phải đẩy nhanh tiến độ thực hiện để hoàn thành trước ngày 15/8 tới đây.  

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác