Dịch COVID-19: Hỗ trợ các hợp tác xã tiêu thụ nông sản vùng dịch

(VOV5) - Ban Thường vụ Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai ít nhất 10 điểm bán hàng nông sản cho vùng dịch với tiêu chí hỗ trợ không lợi nhuận. 

Nhằm chung tay hỗ trợ các hợp tác xã vùng dịch tiêu thụ nông sản, Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư (Liên minh Hợp tác xã Việt Nam) đã phối hợp với Liên minh Hợp tác xã thành phố Hà Nội và các đơn vị chức năng tổ chức điểm bán hàng tiêu thụ nông sản với số lượng lên đến hàng trăm tấn.

Dịch COVID-19: Hỗ trợ các hợp tác xã tiêu thụ nông sản vùng dịch - ảnh 1 Người dân Hưng Yên mua hàng ủng hộ bà con xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ tại điểm khu đô thị Ecopark, huyện Văn Giang, Hưng Yên. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Đại diện Liên minh Hợp tác xã Việt Nam cho biết, với gần 100.000 tấn nông sản mà chủ yếu là bắp cải, su hào, súp lơ, rau ăn lá, cà rốt.., đây đều là sản phẩm của nông dân cũng như các hợp tác xã tại Hải Dương sản xuất theo đơn đặt hàng để xuất khẩu ra nước ngoài và bán cho các đơn vị, doanh nghiệp, bếp ăn tập thể khu vực các tỉnh phía Bắc.

Theo Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, đến thời điểm này Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã nhận được sự đề nghị hỗ trợ tiêu thụ nông sản của 50 hợp tác xã và mỗi hợp tác xã đang tồn đọng khoảng từ 60-70 tấn sản phẩm.

Do vậy, Ban Thường vụ Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai ít nhất 10 điểm bán hàng nông sản cho vùng dịch với tiêu chí hỗ trợ không lợi nhuận. Đặc biệt, bên cạnh việc tiêu thụ sản phẩm Liên minh Hợp tác xã Việt Nam cũng hướng tới giải pháp an toàn cho cộng đồng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác