Đổi mới công tác tuyên truyền để thu hút đông đảo các lực lượng xã hội tham gia hiến máu tình nguyện

(VOV5) -Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện công tác vận động hiến máu tình nguyện giai đoạn 2008-2017 và triển khai nhiệm vụ giai đoạn 2018-2022.

Ngày 27/4, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện công tác vận động hiến máu tình nguyện giai đoạn 2008-2017 và triển khai nhiệm vụ giai đoạn 2018-2022.

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đã đạt được trong 10 năm qua của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp và các tổ chức thành viên. Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đề nghị các đơn vị tập trung đổi mới mạnh mẽ công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa nhân văn của hiến máu cứu người trong các tầng lớp nhân dân, vận động ngày càng đông đảo các lực lượng xã hội tham gia hiến máu tình nguyện.

Bên cạnh đó, cần nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống các cơ sở huyết học, truyền máu trong cả nước từ công tác quản lý, hiện đại hoá việc tiếp nhận, sản xuất, bảo quản, cung cấp các chế phẩm máu đến việc triển khai các biện pháp về an toàn truyền máu, nghiên cứu và nâng cao hiệu quả chữa trị những bệnh về máu. Ngoài ra, cần phát huy vai trò nòng cốt của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp; phát triển mạnh mẽ lực lượng hiến máu; xây dựng các mô hình hiến máu có hiệu quả; tôn vinh, giới thiệu trong xã hội những người hiến máu tiêu biểu, thực hiện tốt hợp tác quốc tế trong hiến máu. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác