Đối ngoại và hội nhập quốc tế phục vụ trực tiếp các ưu tiên phát triển

(VOV5) - Hiện TPHCM đã thiết lập quan hệ hữu nghị, hợp tác với 54 địa phương nước ngoài; 

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những địa phương đi đầu cả nước trong công tác đối ngoại. Hiện, thành phố đã thiết lập quan hệ hữu nghị, hợp tác với 54 địa phương nước ngoài; có hơn 11.000 dự án đầu tư nước ngoài còn hiệu lực với số vốn đăng ký hơn 55 tỷ USD.

Đối ngoại và hội nhập quốc tế phục vụ trực tiếp các ưu tiên phát triển - ảnh 1Quang cảnh tọa đàm. Ảnh: hcmcpv.org.vn 

Đây là khẳng định của Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh, Dương Anh Đức, chiều qua, tại Thành phố Hồ Chí Minh, trong khuôn khổ Tọa đàm “Hội nhập quốc tế phục vụ các ưu tiên phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh” do Bộ Ngoại giao phối hợp cùng UBND Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Theo ông Dương Anh Đức, Thành phố cũng chủ động, tích cực triển khai các hoạt động ngoại giao văn hóa, công tác thông tin đối ngoại và công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài, qua đó góp phần quảng bá hình ảnh Thành phố và thu hút nguồn lực chất lượng cao từ bên ngoài đóng góp vào công cuộc phát triển chung.

Tại Tọa đàm, các chuyên gia cũng thảo luận sâu về các kinh nghiệm quốc tế và khu vực, đề xuất giải pháp từ góc độ đối ngoại và hội nhập quốc tế nhằm hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện các trọng tâm ưu tiên phát triển công tác đối ngoại trong thời gian tới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác