Đối thoại Thanh niên Việt Nam - Vững tin tiếp bước

(VOV5) - Đó là chủ đề của cuộc đối thoại giữa Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn với thanh thiếu nhi Việt Nam trong và ngoài nước được tổ chức qua hơn 70 điểm cầu trực tuyến chiều 16/3.
Tại buổi đối thoại, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn chia sẻ cho đoàn viên, thanh thiếu nhi về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; các chương trình, hoạt động của Đoàn, Hội trong công tác chăm lo, giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, tiếp thu những đề xuất, kiến nghị, hiến kế của đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi...
Đối thoại Thanh niên Việt Nam - Vững tin tiếp bước - ảnh 1Quang cảnh buổi đối thoại điểm cầu Hà Nội. Ảnh: Thu Hằng

Để phát huy ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên, thanh niên trong và ngoài nước, anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cho biết: Thời gian tới, Trung ương Đoàn tiếp tục đa dạng hóa các cuộc thi trực tuyến trên Cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam, kết nối và hỗ trợ các ý tưởng sáng tạo: “Định kỳ hàng quý chúng tôi sẽ lựa chọn những đề án ý tưởng có giá trị hiện thực nhất, chuyển giao cho các bộ ngành địa phương cơ quan có liên quan  để xem xét ứng dụng. trên cơ sở đảm bảo quyền sở hữu trí tuệ của các tác giả đề xuất các ý tưởn sáng kiến đó, Hiện có một cơ chế bước đầu trên cổng để làm sao kết nối những người có khả năng có nhu cầu hợp tác trong thời gian tới”.

Đề cập giải pháp của Trung ương đoàn trong việc đẩy mạnh chuyển đổi số, Bí thư Nguyễn Anh Tuấn cho rằng: ‘Đây là yêu cầu bắt buộc thực hiện trong thời gian tới, các cấp bộ đoàn tiếp cận sớm một số nền tảng chuẩn bị cho việc số hóa . Hiện việc giao ban trực tuyến thiết lập đầy đủ 64 điểm cầu cảu tỉnh thành đoàn và đoàn trực thuộc. Chúng tôi đang phối hợp với Tổ chức Văn hóa giáo dục của UNESCO tại Việt Nam xây dựng một chương trình đào tạo nâng cao năng lực thực hanh và chuyển đổi số cho thanh niên Việt Nam mà trước mắt là các bạn cán bộ đoàn”.

Chia sẻ về ý nghĩa của chủ đề “Thanh niên Việt Nam - Vững tin tiếp bước”, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh, trong vận hội mới, thanh niên Việt Nam có thêm động lực để tiến quân vào khoa học, làm chủ công nghệ và các lĩnh vực khác. Đó chính là những nỗ lực thể hiện niềm tin, bản lĩnh, khát vọng của thế hệ trẻ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác