Đưa SEA Games tiếp cận gần hơn với các sự kiện thể thao tầm cỡ châu lục và thế giới

(VOV5) -Các Bộ trưởng thể thao ASEAN đã thông qua tuyên bố thống nhất đưa Đại hội thể thao Đông Nam Á - SEA Games tiếp cận gần hơn với các sự kiện thể thao tầm cỡ châu lục và thế giới.

Ngày 28/10, Hội nghị Bộ trưởng Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) về thể thao lần thứ 6 (AMMS-6) do Singapore tổ chức chính thức diễn ra theo hình thức trực tuyến, sau 2 ngày họp các phiên thảo luận.  

Các Bộ trưởng thể thao ASEAN đã thông qua tuyên bố thống nhất đưa Đại hội thể thao Đông Nam Á - SEA Games tiếp cận gần hơn với các sự kiện thể thao tầm cỡ châu lục và thế giới.

Đưa SEA Games tiếp cận gần hơn với các sự kiện thể thao tầm cỡ châu lục và thế giới - ảnh 1Quang cảnh các đại biểu Việt Nam dự hội nghị ở điểm cầu Hà Nội. Ảnh: Ngọc Anh/VOV5

Tuyên bố chung nêu rõ hỗ trợ đưa nhiều hơn các môn thể thao của Asian Games và Olympic Games vào các kỳ SEA Games với mục tiêu cuối cùng là lựa chọn các môn thể thao tại SEA Games phù hợp gần nhất với các môn thể thao của Asian Games và Olympic Games; Duy trì cam kết đấu trường thể thao SEA Games là một sân chơi hội tụ sự tinh hoa xuất sắc của thể thao Đông Nam Á, và xây dựng các mối liên hệ và tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động giao lưu nhân dân giữa các quốc gia thành viên khu vực Đông Nam Á.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh các chương trình, kế hoạch hợp tác trong Kế hoạch hành động thể thao ASEAN giai đoạn 2021-2025 đã thể hiện mục tiêu hướng đến một Cộng đồng ASEAN năng động, nơi mà các môn thể thao phát triển một cách toàn vẹn đồng thời đóng vai trò thiết yếu, ưu tiên phát triển văn hóa-xã hội và thúc đẩy hòa bình.

Việt Nam sẵn sàng chào đón đoàn Thể thao của 11 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á đến tham dự SEA Games 31 vào năm 2022, hứa hẹn một kỳ SEA Games hội tụ toàn thể những tinh hoa xuất sắc nhất của thể thao Đông Nam Á.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác