Gần 300 công dân Lào đang cư trú tại Sơn La sẽ được nhập quốc tịch Việt Nam

(VOV5) - Việc công dân Lào  được cho nhập quốc tịch Việt Nam, sẽ góp phần đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự xã hội tại các khu vực biên giới,vùng sâu, vùng xa.
 Gần 300 công dân Lào đang cư trú tại Sơn La sẽ được nhập quốc tịch Việt Nam - ảnh 1

Ngày 18/9, tại Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập, huyện Mộc Châu, các cơ quan chức năng tỉnh Sơn La phối hợp với Bộ Tư pháp tổ chức Lễ công bố và trao quyết định của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về việc cho nhập quốc tịch Việt Nam đối với 88 công dân nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đang cư trú trên địa bàn.

 Theo đánh giá của cơ quan chức năng, Sơn La có 6 huyện là Mai Sơn, Yên Châu, Mộc Châu, Vân Hồ, Sông Mã và Sốp Cộp tiếp giáp với nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Dù thời gian qua, các công dân Lào sinh sống, làm ăn luôn tuân thủ Hiến pháp và pháp luật của Việt Nam; chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đề ra song việc không có quốc tịch Việt Nam đã dẫn đến nhiều khó khăn trong công tác quản lý của chính quyền địa phương. Chính vì vậy, việc 88 công dân Lào đang sinh sống tại 3 xã thuộc huyện Mộc Châu và các công dân ở địa bàn khác được cho nhập quốc tịch Việt Nam, sẽ góp phần đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự xã hội tại các khu vực biên giới,vùng sâu, vùng xa.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác