Hà Nội, điểm đến hấp dẫn trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

(VOV5) - Hà Nội cùng với Hội An (Quảng Nam) và TP Hồ Chí Minh là 3 điểm đến của Việt Nam nằm trong danh sách 100 thành phố tuyệt vời nhất để đi bộ du lịch.

Mới đây, theo trang web Guruwalk,  trang của cộng đồng quốc tế chuyên cung cấp các tour đi bộ, Hà Nội cùng với Hội An (Quảng Nam) và TP Hồ Chí Minh là 3 điểm đến của Việt Nam nằm trong danh sách 100 thành phố tuyệt vời nhất để đi bộ du lịch. Đây là yếu tố góp phần khiến thủ đô của Việt Nam trở thành địa điểm yêu thích của du khách trong dịp nghỉ Lễ 30/4, 1/5 năm nay.

Hà Nội, điểm đến hấp dẫn trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 - ảnh 1Điểm nhấn nổi bật giữa lòng Thủ đô là hồ Hoàn Kiếm và khu phố cổ. Ảnh minh họa: TTXVN

Hà Nội là nơi hội tụ nhiều nét đẹp văn hóa, có lịch sử lâu đời, sở hữu những công trình kiến trúc cổ thời kỳ Pháp thuộc và các khu chợ truyền thống nhộn nhịp. Điểm nhấn nổi bật giữa lòng thủ đô là hồ Hoàn Kiếm và khu phố cổ, nơi đưa du khách như lạc bước giữa chốn mê cung của một thời kỳ quá khứ. Anh Võ Thanh Duy, sống ở TP. Hồ Chí Minh, chia sẻ: "Tôi dự định tới Hà Nội vào dịp 30/4, 1/5 bởi vì được nghỉ 5 ngày cho nên có rất nhiều thời gian để khám phá. Thứ nhất là khám phá cách sống của người Hà Nội, thứ hai là văn hóa, cuộc sống của người Hà Nội. Sau đó, kế hoạch của gia đình là sẽ đi thăm di tích quốc gia đặc biệt, Nhà tù Hỏa Lò, đi vào Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh".

Đến thủ đô, du khách có nhiều cách để khám phá Hà Nội, như: sử dụng xe máy, xe xích lô, xe bus, nhưng đi bộ cũng sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị hơn, bởi có thể len lỏi qua từng con ngõ nhỏ, dừng chân ngắm nhìn phố phường, hay thưởng thức ẩm thực đường phố hấp dẫn…Chị Lê Minh Phương, sống tại Nha Trang, cho biết: "Hà Nội là thủ đô của Việt Nam. Từ nhỏ tới giờ, mình chưa có cơ hội được trải nghiệm nên nhân kỳ nghỉ 5 ngày, mình sẽ đến để có thể tận hưởng trọn vẹn, được khám phá Thủ đô, thưởng thức ẩm thực miền Bắc và tham quan các địa danh lịch sử, các địa điểm du lịch nổi tiếng".

Để tạo điểm đến hấp dẫn du khách trong dịp nghỉ lễ, các điểm du lịch tại Hà Nội cùng các cơ sở lưu trú đã sẵn sàng cơ sở vật chất, nhân lực, tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật… để phục vụ khách tốt nhất.  Sở Du lịch Hà Nội yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố đảm bảo an toàn cho du khách, đặc biệt là niêm yết giá công khai, không tăng giá bất thường các dịch vụ.

Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm ngoái, Hà Nội đón 700 nghìn lượt khách. Năm nay, du lịch Hà Nội kỳ vọng đón khoảng 900 nghìn lượt.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác