Hiệp định chuyển giao người bị kết án phạt tù giữa Việt Nam và Campuchia có hiệu lực

(VOV5) - Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh đánh giá hiệp định là một thỏa thuận mang tính nhân đạo, phản ánh mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa các cơ quan hành pháp hai nước.

Ngày 14/9, Bộ Tư pháp Campuchia cho biết Hiệp định chuyển giao người bị kết án phạt tù giữa Campuchia và Việt Nam sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/10, cho phép một số nhất định các phạm nhân được thụ án tại quê nhà. 

Hiệp định chuyển giao người bị kết án phạt tù giữa Việt Nam và Campuchia có hiệu lực - ảnh 1Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh đánh giá hiệp định trên là một thỏa thuận mang tính nhân đạo. - Ảnh: Nguyễn Hùng/Vietnam+ 

Phát biểu với truyền thông địa phương, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh đánh giá hiệp định trên là một thỏa thuận mang tính nhân đạo, phản ánh sự tin tưởng lẫn nhau và mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa các cơ quan hành pháp hai nước.

Theo Đại sứ Vũ Quang Minh, khi hai nước có thể chuyển giao một số phạm nhân nhất định để thụ án tại quê nhà, gia đình các phạm nhân có thể đến thăm nuôi. Đại sứ Vũ Quang Minh cũng bày tỏ hy vọng hai nước sẽ có những nỗ lực chung để phát hiện và ngăn chặn các tội phạm xuyên quốc gia, trong đó có nạn buôn bán người, lạm dụng ma túy và buôn lậu, giảm tỷ lệ tội phạm ở cả hai nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác