Hỗ trợ 1,2 triệu USD cho dự án “Giảm thiểu nguy cơ bom mìn còn sót lại tại tỉnh Thừa Thiên - Huế“

(VOV5) - Dự án được triển khai tại 10 xã của huyện A Lưới và các khu vực được ưu tiên khác theo đề xuất của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, thực hiện trong 2 năm (2017 - 2019).

Ngày 1/6 tại thành phố Huế, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và Tổ chức rà phá bom mìn Đan Mạch (DDG) ký biên bản ghi nhớ về dự án "Giảm thiểu nguy cơ bom mìn còn sót lại tại tỉnh Thừa Thiên - Huế".

 Hỗ trợ 1,2 triệu USD cho dự án “Giảm thiểu nguy cơ bom mìn còn sót lại tại tỉnh Thừa Thiên - Huế“ - ảnh 1Quang cảnh buổi lễ ký kết. Ảnh: Quốc Việt/TTXVN 

Dự án do Đại sứ quán Nhật Bản và Quỹ A.P. Moller Support Foundation (Đan Mạch) tài trợ có giá trị khoảng 1,2 triệu USD (tương đương 27 tỷ đồng Việt Nam). Dự án được triển khai tại 10 xã của huyện A Lưới và các khu vực được ưu tiên khác theo đề xuất của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, thực hiện trong 2 năm (2017 - 2019). Dự án sẽ khảo sát tình trạng ô nhiễm bom mìn tại các xã để đưa ra giải pháp giải quyết các mối nguy hiểm về ô nhiễm bom mìn một cách xác thực và hiệu quả; xử lý vật liệu nổ tại địa bàn đã khảo sát để làm sạch các khu vực nguy hiểm, đồng thời tiếp tục khảo sát nhằm xác định và phân loại các khu vực có vật liệu nổ và thực hiện đánh giá tác động sau rà phá, xử lý vật liệu nổ; nâng cao năng lực trong quản lý thông tin và kết nối các kế hoạch hoạt động tại tỉnh Thừa Thiên - Huế. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác