Hoa Kỳ hợp tác với Việt Nam tăng cường an ninh năng lượng đô thị

(VOV5) - Mục tiêu của dự án là thúc đẩy triển khai những giải pháp năng lượng phân tán, tiên tiến ở một số khu vực đô thị.

Hoa Kỳ hợp tác với Việt Nam tăng cường an ninh năng lượng đô thị - ảnh 1

Bà Bonnie Glick, Phó Giám đốc toàn cầu USAID, phát biểu tại lễ công bố dự án an ninh năng lượng đô thị Việt Nam

Ngày 01/11, tại thành phố Hồ Chí Minh, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) công bố “ Dự án An ninh Năng lượng Đô thị Việt Nam”. Dự án được thực hiện trong 4 năm (2019-2023) do USAID tài trợ với kinh phí 14 triệu USD. Mục tiêu của dự án là thúc đẩy triển khai những giải pháp năng lượng phân tán, tiên tiến ở một số khu vực đô thị được chọn tại Việt Nam, trong đó có thành phố Hồ Chí Minh.

Dự án sẽ giúp giải quyết nhu cầu năng lượng đang gia tăng nhanh chóng tại Việt Nam và vấn đề ô nhiễm không khí ở các khu vực đô thị thông qua phối hợp với chính quyền các thành phố và tạo cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp.

Hoa Kỳ hợp tác với Việt Nam tăng cường an ninh năng lượng đô thị - ảnh 2

Bà Bonnie Glick trao tặng Bộ Công Thương phần mềm PLEXOS

Dự án sẽ hỗ trợ triển khai các giải pháp năng lượng phân tán tiên tiến như công nghệ điện mặt trời áp mái tại các hộ gia đình, công nghệ lưu trữ điện thế hệ tiếp theo và các phương thức vận tải sạch hơn.

Cũng tại sự kiện, Phó Giám đốc toàn cầu USAID Bonnie Glick trao tặng Bộ Công Thương phần mềm PLEXOS và phần cứng đi kèm. Các công cụ tiên tiến này sẽ giúp Bộ Công Thương mô phỏng hoạt động vận hành của các nhà máy điện trong một khoảng thời gian nhiều năm nhằm đặt ra những mục tiêu tối ưu về sản xuất và truyền tải năng lượng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác