Hội nghị cấp cao về Phát triển Nguồn nhân lực cho thế giới công việc đang đổi thay

(VOV5) - Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, với sự tham dự trực tuyến có khoảng 150 đại biểu.

Chiều 16/9, tại Hà Nội sẽ diễn ra Hội nghị cấp cao về phát triển nguồn nhân lực cho thế giới công việc đang đổi thay. Đây là phiên họp đặc biệt của các Bộ trưởng Lao động ASEAN và Bộ trưởng Giáo dục ASEAN do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, với sự tham dự trực tuyến có khoảng 150 đại biểu.

Hội nghị cấp cao về Phát triển Nguồn nhân lực cho thế giới công việc đang đổi thay - ảnh 1 Thứ trưởng Lê Văn Thanh phát biểu tại buổi họp báo thông tin về Hội nghị cấp Bộ trưởng ASEAN về phát triển nguồn nhân lực cho thế giới công việc đang đổi thay. Nguồn: Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Hội nghị nhằm thúc đẩy hợp tác ASEAN về phát triển nguồn nhân lực phù hợp với nhu cầu phát triển của công nghệ; tăng cường quan hệ đối tác giữa ASEAN và các nước đối thoại, các nhà tài trợ trong phát triển nguồn nhân lực; đóng góp các kết quả cụ thể để đưa vào Hội nghị Cấp cao ASEAN tháng 11/2020.

Ông Lê Văn Thanh, Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cho biết: Trong thế giới đang đổi thay nhanh chóng như hiện nay thì ASEAN luôn xác định con người là trung tâm của sự phát triển. Bởi vì tăng trưởng và phát triển bền vững thì mục đích cuối cùng là để hướng tới phát triển con người vì con người. Chính vì vậy mà Việt Nam đã lựa chọn phát triển nguồn nhân lực là một ưu tiên trong cộng đồng xã hội ASEAN để góp phần vào phát triển cộng đồng kinh tế và thúc đẩy một ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng như chủ đề của năm Chủ tịch ASEAN.

Hội nghị với 4 phiên thảo luận chủ đề gồm: quan hệ đối tác cho phát triển nguồn nhân lực; phát triển nguồn nhân lực trong kỷ nguyên hậu đại dịch; vai trò lãnh đạo của khu vực tư nhân với việc phát triển nguồn nhân lực; các hệ thống giáo dục và đào tạo sẵn sàng cho tương lai để thúc đẩy các kỹ năng của Thế kỷ 21…

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác