Thúc đẩy hợp tác ASEAN về phát triển nguồn nhân lực

(VOV5) - Hội nghị khai mạc vào ngày mai, 16/9, theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, với sự tham dự của khoảng 150 đại biểu ở 70 điểm cầu.

Chiều 15/9, tại Hà Nội, diễn ra họp báo hội nghị cấp cao Bộ trưởng Lao động và Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) về Phát triển nguồn nhân lực cho thế giới công việc đang đổi thay.

Hội nghị khai mạc vào ngày mai, 16/9, theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, với sự tham dự của khoảng 150 đại biểu ở 70 điểm cầu bao gồm các Bộ trưởng Lao động ASEAN, các Bộ trưởng Giáo dục ASEAN, Tổng thư ký ASEAN, Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế, các đối tác đối thoại của ASEAN trong và ngoài khu vực…

Thúc đẩy hợp tác ASEAN về phát triển nguồn nhân lực - ảnh 1 Họp báo về “Hội nghị cấp Bộ trưởng ASEAN về Phát triển Nguồn nhân lực cho thế giới công việc đang đổi thay”. -Ảnh: Vietnam+  

Hội nghị nhằm thúc đẩy hợp tác ASEAN về phát triển nguồn nhân lực cùng kiến tạo tương lai của một ASEAN thống nhất.

Ông Lê Văn Thanh, Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, cho biết: "Các mục tiêu trong hiến chương của ASEAN, đó là phát triển nguồn nhân lực và thúc đẩy phát triển bền vững và tăng cường khả năng phục hồi của khu vực. Chính vì vậy, trong thế giới đang đổi thay nhanh chóng như hiện nay, ASEAN luôn  xác định con người là trung tâm của sự phát triển. Bởi vì tăng trưởng và phát triển bền vững là để hướng tới phát triển con người và bảo vệ con người. Chính vì vậy nên Việt Nam lựa chọn phát triển nguồn nhân lực là một ưu tiên trong cộng đồng văn hóa xã hội ASEAN để góp phần vào phát triển cộng đồng kinh tế và thúc đẩy một ASEAN gắn kết và chủ động như chủ đề của năm Chủ tịch ASEAN 2020."

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác