Hội nghị Cơ quan du lịch quốc gia châu Á lần thứ 49

(VOV5) -Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019 diễn ra tại Quảng Ninh từ ngày 14-18/1/2019. 

Ngày 14/1, tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), Hội nghị Cơ quan du lịch quốc gia (NTOs) châu Á lần thứ 49, mở đầu cho chuỗi các hoạt động nằm trong khuôn khổ Diễn đàn du lịch ASEAN (ATF) 2019 chính thức diễn ra.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Trùng Khánh nhấn mạnh du lịch là động lực, xu hướng phát triển tất yếu không chỉ của các quốc gia thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) mà trên toàn thế giới, trong đó du lịch đã đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế-xã hội của khu vực châu Á.

Hội nghị Cơ quan du lịch quốc gia châu Á lần thứ 49 - ảnh 1Đại diện lãnh đạo các cơ quan du lịch các nước ASEAN cùng bắt tay thể hiện sức mạnh của sự thống nhất. 

Vì vậy, phát triển du lịch trong khối ASEAN chính là tăng cường sự trao đổi, hiểu biết về văn hóa, chính trị; thúc đẩy cơ hội quảng bá, hợp tác song phương và đa phương giữa các nước trong khối ASEAN nói riêng và quốc tế nói chung. Bên cạnh đó, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa độc đáo của mỗi quốc gia, hướng đến nền du lịch bền vững.

Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019 diễn ra tại Quảng Ninh từ ngày 14-18/1/2019. Trong ngày đầu tiên của ATF 2019, ngoài hoạt động Hội nghị Cơ quan du lịch quốc gia châu Á lần thứ 49 còn có các cuộc họp song phương của các Cơ quan du lịch quốc gia ASEAN. Bên lề các sự kiện chính, Ban tổ chức cũng bố trí tour tham quan Vịnh Hạ Long và Yên Tử cho tất cả các đại biểu.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác