Hội nghị trực tuyến toàn quốc về triển khai Cổng Dịch vụ công quốc gia

(VOV5) - Cổng Dịch vụ công quốc gia dự kiến khai trương cuối tháng 11/2019.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về triển khai Cổng Dịch vụ công quốc gia - ảnh 1

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng phát biểu - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Sáng 1/11, Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về triển khai Cổng Dịch vụ công quốc gia. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì Hội nghị.

Cổng Dịch vụ công quốc gia được thiết lập tại một địa chỉ duy nhất (www.dichvucong.gov.vn), cung cấp các thông tin về thủ tục hành chính, dịch vụ công đầy đủ, tin cậy, chính xác, được đảm bảo thi hành của Chính phủ; tạo môi trường công khai, minh bạch, giúp người dân, doanh nghiệp thực hiện giám sát, đánh giá, phản ánh, kiến nghị về quy định, việc thực hiện của các cơ quan nhà nước; và nhiều tiện ích khác. Cổng Dịch vụ công quốc gia hướng tới là một hiện diện số nhất quán, đầy đủ, đáng tin cậy và thân thiện của Chính phủ phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Phát biểu tại cuộc họp, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, Cổng Dịch vụ công quốc gia dự kiến khai trương cuối tháng 11/2019, cho phép người dân, doanh nghiệp thực hiện các thủ tục: Đổi giấy phép lái xe (mức độ 3), cấp giấy phép lái xe quốc tế, cấp chứng nhận xuất xứ hàng hóa, đăng ký khuyến mại, nộp thuế điện tử với doanh nghiệp, cấp mới điện hạ áp và trung áp, thanh toán tiền điện, thông báo thực hiện khuyến mại (tại các địa phương).   

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh: “Cổng dịch vụ công Quốc gia làm nhiệm vụ kết nối các tổ dịch vụ công của các bộ, các địa phương, đây là việc làm liên tục. Chúng ta khai trương một số dịch vụ, còn trong tháng 12,  trong Quý 1 năm 2020 và những năm tiếp theo có thể 10 năm, 20 năm hoặc lâu hơn nữa chúng ta vẫn liên tục bổ sung. Bởi vì đây là việc làm liên tục, thường xuyên. Chúng ta chưa kỳ vọng là chúng ta sẽ làm đầy đủ được, nhưng chúng ta triển khai để đánh giá được sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp. Nếu người dân, doanh nghiệp đánh giá tốt về các dịch vụ, thì chứng tỏ việc phục vụ của Chính phủ, bộ, ngành, chính quyền địa phương tới người dân tốt”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác