Indonesia khuyến khích mở các đường bay thẳng kết nối Hà Nội với Jakarta

(VOV5) - Kết nối là “yếu tố quan trọng” trong việc gia tăng số lượng khách du lịch Việt Nam tới “đất nước vạn đảo”.

Indonesia khuyến khích mở các đường bay thẳng kết nối Hà Nội với Jakarta - ảnh 1

Sân bay quốc tế Jakarta - Nguồn: airlineratings

Hãng thông tấn Antara (Indonesia) cho biết chính quyền nước này khuyến khích mở các đường bay thẳng từ Hà Nội tới Jakarta, cũng như các chuyến bay thuê riêng (charter) từ Jakarta và Surabaya – thành phố lớn thứ hai của Indonesia - tới Đà Nẵng nhằm thúc đẩy du lịch giữa hai nước.

Antara dẫn nhận định của Đại sứ Indonesia tại Hà Nội, ông Ibnu Hadi cho rằng kết nối là “yếu tố quan trọng” trong việc gia tăng số lượng khách du lịch Việt Nam tới “đất nước vạn đảo”. Do vậy, Đại sứ quán Indonesia tại Hà Nội tiếp tục khuyến khích mở các chuyến bay trực tiếp Jakarta - Hà Nội, Jakarta - Đà Nẵng, Surabaya - Đà Nẵng, và bổ sung các chuyến bay trực tiếp từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Jakarta. Đại sứ Ibnu Hadi cũng cho rằng số lượng du khách Việt Nam tới Indonesia sẽ gia tăng cùng với giới trung lưu ngày một đông tại Việt Nam, do đó, Indonesia phải nắm bắt cơ hội này.

Để đạt được mục tiêu đón 123.000 khách du lịch Việt Nam do Bộ Du lịch Indonesia đặt ra cho năm nay, Đại sứ quán Indonesia tại Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động như tham gia Hội chợ quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư Hành lang Đông Tây (EWEC), Hội chợ Du lịch và Đầu tư 2019 tại Đà Nẵng, và các hoạt động xúc tiến du lịch “Bali và hơn thế nữa” (Bali and Beyond) tại Thành phố Hồ Chí Minh... Ngoài ra, Đại sứ quán Indonesia tại Hà Nội cũng tham gia quảng bá hình ảnh Indonesia tại Hạ Long vào ngày 15/09 và thành phố Vinh (Nghệ An) vào ngày 22/09.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác