Thành phố Hồ Chí Minh thúc đẩy hợp tác toàn diện với các đối tác Indonesia

(VOV5) - ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh có các cuộc tiếp xúc với các bộ, ngành và các doanh nghiệp khởi nghiệp (start-up) của Indonesia.
Thành phố Hồ Chí Minh thúc đẩy hợp tác toàn diện với các đối tác Indonesia  - ảnh 1 Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân gặp Thống đốc Jakarta. - Ảnh: Hải Ngọc/TTXVN

Trong chương trình làm việc tại Indonesia từ ngày 21 đến ngày 24/8, đoàn đại biểu cấp cao Thành phố Hồ Chí Minh do ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh, dẫn đầu, có các cuộc tiếp xúc với các bộ, ngành và các doanh nghiệp khởi nghiệp (start-up) của Indonesia.

Trong ngày 23/8, đoàn đã có các buổi làm việc với ông Luhut Binsar Pandjaitan, Bộ trưởng Bộ Điều phối hàng hải Indonesia. Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thiện Nhân đề xuất về việc hợp tác ở một số nội dung như  Việt Nam và Indonesia đồng tổ chức diễn đàn trong khối ASEAN về phát triển đô thị bền vững.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng cần mở rộng kết nối giao thông cả về hàng không lẫn hàng hải giữa Việt Nam và Indonesia, nhằm khai thác được thế mạnh cũng như tạo điều kiện thuận lợi trong hợp tác thương mai, đầu tư giữa 2 nước.

Cùng ngày, đoàn cán bộ cấp cao Thành phố Hồ Chí Minh đến chào xã giao ông Anies Baswedan, Thống đốc Jakarta; làm việc với  Công ty Go-Jek, công ty khởi nghiệp giá trị nhất tại Indonesia được định giá 10 tỷ USD.

Trước đó, đoàn đại biểu cấp cao Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã có các buổi làm việc với Bộ Kế hoạch phát triển quốc gia Indonesia, Viện Tự cường quốc gia Indonesia (NRI), Đại học Indonesia; thăm qua thực tế hệ thống quản lý, điều hành giao thông công cộng của thủ đô Jakarta (MRT); nghe các chuyên gia của Hà Lan chia sẻ về mô hình hợp tác giữa Indonesia và Hà Lan trong việc triển khai dự án đê chống ngập đang triển khai tại Jakarta. Nhân dịp này, Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào Thành phố Hồ Chí Minh tại Indonesia.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác