(VOV5) - Cuộc thi quy tụ 35 thí sinh từ 13 tỉnh thành trong cả nước. Các thí sinh trải qua các nội dung thi, gồm: đánh giá chất lượng cà phê nhân; thực hành rang; thực hành pha.
Sáng 6/10, tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã khai mạc Cuộc thi Rang cà phê Việt Nam 2022 (Vietnam Amazing Roast Master 2022) do Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột tổ chức.
Ban tổ chức phổ biến quy chế cuộc thi đến thí sinh. Ảnh: VOV |
Cuộc thi quy tụ 35 thí sinh từ 13 tỉnh thành trong cả nước. Các thí sinh trải qua các nội dung thi, gồm: đánh giá chất lượng cà phê nhân; thực hành rang; thực hành pha. Điểm mới của cuộc thi này so với các cuộc thi rang quốc tế là sử dụng cà phê Robusta Việt Nam; thí sinh phải thực hành pha phin và phải thành thạo 3 kỹ năng: đánh giá chất lượng cà phê nhân, rang và pha chế.
Cuộc thi diễn ra từ ngày 6 – 9/10, với sự giám sát của Ban kỹ thuật gồm 13 chuyên gia trong nước, quốc tế có kinh nghiệm trong các cuộc thi cà phê. Cuộc thi không chỉ là nơi hội tụ những người yêu thích, tâm huyết với cà phê để chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, tạo không gian kết nối có sức thu hút, lan truyền cảm hứng, đam mê về cà phê mà còn là hành trình nâng cao giá trị của cà phê Việt Nam.
Thí sinh bốc thăm chọn thời gian và máy rang. Ảnh: VOV |
Ông Lê Đức Huy, Phó Chủ tịch Hiệp hội cà phê Buôn Ma Thuột, Phó trưởng ban tổ chức cuộc thi, cho biết: "Để phát triển bền vững thị trường chúng ta không chỉ phát triển cung mà còn phải phát triển cầu. Việt Nam đã khẳng định mình là nước sản xuất cà phê Robusta lớn nhất của thế giới. Mình đã đi tiên phong về cà phê Robusta thì mình cũng phải có những người thợ rang cà phê giỏi nhất thế giới".