Khóa họp lần thứ 56 Hội đồng Nhân quyền LHQ: Việt Nam giới thiệu Nghị quyết về biến đổi khí hậu và quyền con người

(VOV5) - Khóa họp lần thứ 56 của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, dự kiến kéo dài từ 18/6-12/7, gồm nhiều phiên đối thoại và thảo luận. 

Ngày 18/6, tại Geneva, Thụy Sỹ, khóa họp lần thứ 56 Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc khai mạc với sự tham dự của đại diện 47 nước thành viên và hơn 100 nước quan sát viên, các tổ chức quốc tế liên chính phủ và các tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại thành phố Geneva, Thụy Sỹ. 

Khóa họp lần thứ 56 Hội đồng Nhân quyền LHQ:  Việt Nam giới thiệu Nghị quyết về biến đổi khí hậu và quyền con người - ảnh 1Phiên họp bỏ phiếu bầu thành viên Hội đồng Nhân quyền tại LHQ. Ảnh tư liệu: Nguyễn Huy/TTXVN

Tại khóa họp, Việt Nam thay mặt Nhóm nòng cốt (gồm Việt Nam, Bangladesh và Philippines) chủ trì giới thiệu Nghị quyết về biến đổi khí hậu và quyền con người, với chủ đề “đảm bảo quyền con người trong quá trình chuyển đổi công bằng”.

Nghị quyết về biến đổi khí hậu được Nhóm nòng cốt giới thiệu hằng năm, kể từ năm 2009, để Hội đồng Nhân quyền xem xét, thông qua, tập trung vào từng chủ đề cụ thể mỗi năm. Sự tham gia tích cực của Việt Nam trong việc xây dựng và thông qua Nghị quyết này cũng như trong các hoạt động của Nhóm nòng cốt phản ánh nỗ lực của Việt Nam trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu, đồng thời góp phần triển khai chính sách đối ngoại chủ động, tích cực, có trách nhiệm với các vấn đề quan tâm chung của cộng đồng quốc tế.

Khóa họp lần thứ 56 của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, dự kiến kéo dài từ 18/6-12/7, gồm nhiều phiên đối thoại và thảo luận. Dự kiến có 19 dự thảo nghị quyết sẽ được giới thiệu để Hội đồng Nhân quyền xem xét thông qua.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác