Lễ phát động Tháng hành động vì môi trường và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6)

(VOV5) - Năm nay là năm quan trọng đối với các quốc gia trong việc cam kết bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học.

Sáng 5/6, Tổng cục Môi trường tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì môi trường và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6/2020).

Lễ phát động Tháng hành động vì môi trường và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6) - ảnh 1

Ảnh minh họa: Hồ Tà Đùng với hàng trăm “đảo” lớn nhỏ, vốn được mệnh danh là “Vịnh Hạ Long" của Tây Nguyên- Ảnh: Hưng Thịnh. TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng  Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân chia sẻ Ngày Môi trường thế giới 5/6 hàng năm trở thành dịp có ý nghĩa với ngành Tài nguyên và Môi trường, vì đây là dịp bắt đầu Tháng hành động vì môi trường. Trong thời gian này, với sự ủng hộ các cấp Đảng, Chính phủ, cấp Trung ương, địa phương và các tổ chức quốc tế, công tác bảo vệ môi trường được cả xã hội quan tâm và tổ chức triển khai nhiều hoạt động rầm rộ có ý nghĩa, thiết thực và hiệu quả vì một môi trường phát triển bền vững.

Không nằm ngoài ý nghĩa trên, Ngày Môi trường thế giới năm 2020 với một thông điệp mạnh mẽ, đó là “Time for Nature” – Hành động vì thiên nhiên. Theo Chương trình Môi trường Liên hiệp quốc, năm nay là năm quan trọng đối với các quốc gia trong việc cam kết bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học với việc tăng cường đồng loạt các biện pháp, hoạt động nhằm phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái, ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường an ninh lương thực, bảo vệ tài nguyên nước.

Nhân dịp này, Cục Bảo tồn thiên nhiên và Đa dạng sinh học cũng phát động Cuộc thi ảnh “Đa dạng sinh học Việt Nam năm 2020” và Tọa đàm “Thanh niên với công tác bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác