Liên kết phát triển du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh và 8 tỉnh Đông Bắc

(VOV5) - Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm quản lý nhà nước về du lịch những cách làm hay để khai thác hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh của từng địa phương.

Sáng 20/11, tại thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), diễn ra Hội nghị liên kết phát triển du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Bắc với chủ đề “Kết nối tinh hoa”. 

Liên kết phát triển du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh và 8 tỉnh Đông Bắc - ảnh 1Đại diện UBND các tỉnh, thành phố bắt tay sau khi kí kết hợp tác phát triển du lịch giữa TP Hồ Chí Minh và 8 tỉnh Đông Bắc. Ảnh: baotintuc.vn 

Tại Hội nghị, lãnh đạo các tỉnh, thành phố thảo luận về hoạt động liên kết phát triển du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Bắc giai đoạn 2020- 2025 và thông qua Kế hoạch phối hợp triển khai Thỏa thuận liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Bắc giai đoạn 2020-2021.

Các thỏa thuận, liên kết tập trung vào việc chia sẻ thông tin để xây dựng những định hướng mới trong phát triển du lịch, khai thác hiệu quả nhất các giá trị tài nguyên du lịch tự nhiên cùng hệ thống di tích văn hóa, lịch sử, làng nghề, ẩm thực phong phú tại các tỉnh khu vực Đông Bắc đặc biệt là quảng bá hình ảnh du lịch và lợi thế cửa ngõ quốc tế vùng Đông Bắc Tổ quốc.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Chúng tôi cho rằng Hội nghị hôm nay không chỉ là liên kết phát triển du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Bắc, mà còn là dịp để chúng ta hiểu sâu hơn về tiềm năng, lợi thế cũng như định hướng phát triển của mỗi địa phương. Chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm quản lý nhà nước về du lịch những cách làm hay để khai thác hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh của từng địa phương, góp phần đưa du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn như mục tiêu, chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030 đã đề ra”

Hội nghị cũng diễn ra lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch giữa Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội Du lịch các tỉnh Đông Bắc với các Hãng hàng không; ký kết Thỏa thuận hợp tác du lịch giữa các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Bắc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác