Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và Tổ chức Lao động quốc tế làm việc với tỉnh Yên Bái

(VOV5) - Yên Bái có trên 500 hợp tác xã và trên 4.000 tổ hợp tác, tạo việc làm cho hàng chục nghìn lao động địa phương. 
Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và Tổ chức Lao động quốc tế làm việc với tỉnh Yên Bái - ảnh 1Lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành cùng đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm - Ảnh: yenbai.gov.vn

Ngày 31/3, Đoàn công tác của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tại Việt Nam do ông Chang Hee Lee, Giám đốc ILO làm trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Yên Bái.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thế Phước, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh  Yên Bái cho biết: Đến nay, Yên Bái có trên 500 hợp tác xã và trên 4.000 tổ hợp tác, tạo việc làm cho hàng chục nghìn lao động địa phương. Tuy nhiên, hoạt động của các hợp tác xã trên địa bàn còn nhiều khó khăn, quy mô nhỏ, năng lực thấp, trình độ quản trị chưa đáp ứng yêu cầu. Do đó, thời gian tới, tỉnh Yên Bái mong muốn Liên minh hợp tác xã Việt Nam và ILO quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ tỉnh trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ quản lý; mở rộng quy mô hợp tác xã; hỗ trợ các thông tin nhằm đảm bảo quyền và lợi ích của người lao động; đẩy mạnh quỹ hỗ trợ phát triển hợp tác xã … nhằm góp phần bảo đảm an sinh xã hội và đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh để Yên Bái nhanh, bền vững theo hướng "xanh, hài hòa, bản sắc, hạnh phúc".

Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo và ông Chang Hee Lee - Giám đốc ILO tại Việt Nam cũng đánh giá cao vai trò cũng như tốc độ phát triển của hơp tác xã trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Liên minh Hợp tác xã Việt Nam cùng với ILO cũng cho biết sẽ nghiên cứu hỗ trợ phát triển các hợp tác xã trong thời gian tới, đặc biệt là ở vùng nông thôn và các tỉnh phía Bắc; huy động, kết nối các nguồn lực, xây dựng quỹ hỗ trợ phát triển để mở rộng quy mô hợp tác xã và nhân rộng các mô hình hiệu quả, góp phần xóa đói giảm nghèo, từng bước xóa dần khoảng cách giữa thành thị và nông thôn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác