Lượng tìm kiếm quốc tế về du lịch Việt Nam đang tăng trưởng ở mức cao

(VOV5) - Chỉ số này của Việt Nam đã liên tục duy trì mức tăng trưởng cao hàng đầu thế giới, cho thấy tốc độ phục hồi mạnh mẽ của ngành du lịch nước nhà.

Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) ngày 05/06 cho biết dữ liệu từ công cụ theo dõi xu hướng thị trường của Google cho thấy lượng tìm kiếm quốc tế về du lịch Việt Nam đang tăng trưởng khoảng 50%-75%, mức tăng cao thứ 4 thế giới.  Sau khi mở cửa hoàn toàn từ ngày 15/03/2022, chỉ số này của Việt Nam đã liên tục duy trì mức tăng trưởng cao hàng đầu thế giới, cho thấy tốc độ phục hồi mạnh mẽ của ngành du lịch nước nhà.

Lượng tìm kiếm quốc tế về du lịch Việt Nam đang tăng trưởng ở mức cao - ảnh 1Tặng hoa chào đón du khách đến Khánh Hòa. Ảnh: Tiên Minh/TTXVN

Các thị trường đang tìm kiếm nhiều nhất về du lịch Việt Nam là Mỹ, Singapore, Australia, Nhật Bản, Ấn Độ, Pháp, Đức, Thái Lan, Canada và Anh. Các điểm đến của Việt Nam được khách quốc tế tìm kiếm nhiều nhất là Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Phú Quốc, Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Đà Lạt, Phan Thiết, Huế và Quy Nhơn.

Số liệu thống kê cho thấy, khách quốc tế đến Việt Nam tăng mạnh trở lại trong tháng 05/2022. Tính chung 5 tháng của năm 2022, khách quốc tế đến Việt Nam  đạt 365,3 nghìn lượt khách, gấp 4,5 lần so với cùng kỳ năm trước. Các thị trường khu vực trên thế giới đều tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước. Cụ thể, thị trường khu vực châu Á tăng 3,2 lần; khu vực châu Mỹ tăng 22,9 lần; khu vực châu Âu tăng 10,7 lần.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác