Mang ánh sáng đến vùng biên giới, hải đảo

(VOV5) - 100 bóng đèn năng lượng mặt trời vừa được lắp đặt tại cung đường giữa hai thôn Hải Tiến và Nam Hà (xã Đồng Tiến, huyện đảo Cô Tô, Quảng Ninh). 

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện “Ánh sáng vùng biên” do Quỹ Từ thiện Next-G Foundation (Vì tương lai) khởi xướng nhiều năm nay, nhằm đem ánh sáng điện tới các vùng biên giới, hải đảo trên cả nước, qua đó, tạo thuận lợi cho người dân khi đi lại vào buổi tối. 

Mang ánh sáng đến vùng biên giới, hải đảo - ảnh 1Các thành viên của Quỹ từ thiện Next-G Foundation (Vì tương lai) trong chương trình trao tặng 100 bóng đèn năng lượng mặt trời cho xã Đồng Tiến - Ảnh: Lan Anh/VOV

Nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh Quảng Ninh, huyện đảo Cô Tô có 74 đảo lớn, nhỏ, trong đó, có 3 đảo lớn là: Cô Tô, Thanh Lân và đảo Trần. Cô Tô là một trong những tiền đồn, có vị trí quan trọng cả về chính trị, kinh tế, quốc phòng, an ninh… trên vùng biển Đông Bắc của Tổ quốc. Cô Tô cách xa đất liền, nên huyện đảo vẫn còn không ít khó khăn.

Mang ánh sáng đến vùng biên giới, hải đảo - ảnh 2100 đèn năng lượng chiếu sáng được đặt ở cung đường mà người dân, đặc biệt du khách đi lại nhiều - Ảnh: Lan Anh/VOV

Thiếu Tá Nguyễn Duy Tuấn, cán bộ đồn Biên phòng Cô Tô, Phó Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tiến, cho biết: "Xã Đồng Tiến vẫn còn một số cung đường chưa có đèn chiếu sáng công cộng. Việc Quỹ Vì tương lai ủng hộ cho xã 100 bóng đèn năng lượng là hành động thiết thực đối với nhân dân ở huyện đảo xa xôi, đảm bảo hành lang an toàn giao thông, thuận lợi về việc quản lý an ninh trật tự trên địa bàn xã".

Mang ánh sáng đến vùng biên giới, hải đảo - ảnh 3Bà Đỗ Thị Như Quỳnh, PCT Quỹ Từ thiện Vì Tương lai (bên trái) cho hay, những chiếc đèn chiếu sáng không chỉ phục vụ người dân mà còn giúp du khách thấy an tâm hơn khi đi lại vào ban đêm - Ảnh: Lan Anh/VOV

Bà Đỗ Thị Như Quỳnh, Phó Chủ tịch Quỹ Từ thiện Vì Tương lai, cho biết: "Đây là huyện đảo xa xôi, vận chuyển khó khăn nên Quỹ quyết định làm. Vận chuyển đèn, cột đèn dài 6m ra đây là vấn đề nan giải, phải chuyển 3 lần. 100 bóng đèn năng lượng đã được thắp sáng ở đây, không chỉ phục vụ cho người dân ở đây mà còn cho phục vụ cả du khách". 

100 chiếc đèn năng lượng mặt trời được lắp đặt tại thôn Hải Tiến và Nam Hà đã mang lại niềm vui cho người cũng như những mạnh thường quân đồng hành cùng chương trình “Ánh sáng vùng biên”. Bà Vũ Thị Thảo, mạnh thường quân ở Hà Nội, bày tỏ: "Tôi thấy rất hạnh phúc khi được cùng các mạnh thường quân từ đất liền mang tình yêu, sự chia sẻ, tri ân, biết ơn đến với đồng bào và các chiến sĩ nơi biển đảo, nơi phên dậu của Tổ quốc. Được tham gia vào chương trình này, tôi thấy cuộc sống có giá trị hơn rất nhiều. Tuy giá trị vật chất không nhiều, nhưng ở đây là tình cảm, sự sẻ chia, tình yêu thương, phát huy tinh thần của dân tộc “lá lành đùm lá rách”, “tương thân tương ái”, luôn luôn yêu thương đùm bọc lẫn nhau".

Dự án “Ánh sáng vùng biên” của Quỹ Từ thiện Vì tương lai triển khai tại huyện đảo Cô Tô không chỉ tạo diện mạo mới cho vùng biên giới, hải đảo, mà còn góp phần ổn định an ninh trật tự, an toàn xã hội, thuận lợi cho bà con đi lại khi trời tối.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác