Mô hình Nhà chống lũ giúp hơn 3.500 người dân an toàn trước thiên tai

(VOV5) - Tối 25/11, tại Hà Nội, Ban tổ chức mô hình Nhà chống lũ kỷ niệm 5 năm mô hình Nhà chống lũ cho người dân.

Sau 5 năm hoạt động, mô hình Nhà chống lũ chính thức được cấp phép để thành lập Quỹ hỗ trợ & Phát triển Cộng đồng sống bền vững (Gọi tắt là Quỹ Sống - Sống Foundation) vào ngày 7/11.

Mô hình Nhà chống lũ giúp hơn 3.500 người dân an toàn trước thiên tai - ảnh 1Các nghệ sĩ đồng hành cùng mô hình Nhà chống lũ tại lễ kỷ niệm. 

Bên cạnh các hoạt động hỗ trợ xây nhà an toàn và phát triển kinh kế bền vững, vào tháng 10 vừa qua, Nhà chống lũ khởi động chương trình Hạnh phúc Xanh trong nỗ lực tăng mật độ cây xanh đô thị tại Hà Nội và trồng cây chắn sóng bảo vệ bờ biển Cửa Đại, Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Các mô hình được Nhà chống lũ nghiên cứu và thiết kế dựa trên đặc điểm thiên tai đặc thù của từng địa phương, cùng với ý muốn của chủ hộ gia đình.

Sau 5 năm, cùng với sự tham gia của cộng đồng, mô hình Nhà chống lũ xây dựng được gần 700 căn nhà, giúp cho hơn 3500 người an toàn trước thiên tai. Thông qua các hoạt động gây quỹ từ nghệ thuật, Nhà chống lũ đã gây quỹ được 30 tỷ đồng trong vòng 5 năm. Đêm kỷ niệm 5 năm mô hình Nhà chống lũ cũng gây quỹ thành công gần 1,5 tỷ đồng qua các hoạt động đấu giá tranh của các nghệ sĩ, tương đương với 36 căn nhà an toàn sẽ được xây.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác