Mục tiêu đến ngày 1/7/2021 sẽ cấp được 50 triệu thẻ căn cước công dân có gắn chíp điện tử

(VOV5) - Bộ Công an sẽ khai trương, đưa vào hoạt động hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và hệ thống sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân vào ngày 25/2 tới.

Theo Thượng tá Tô Anh Dũng, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội kiêm Giám đốc Trung tâm dữ liệu Quốc gia về dân cư (Bộ Công an), sau khi bấm nút khai trương, mục tiêu đến 1/7/2021 sẽ cấp được 50 triệu thẻ căn cước công dân có gắn chíp điện tử.

Hiện nay, cả nước đã cấp hơn 29 nghìn thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử, trong đó đã cấp cho 1.369 đại biểu tham dự Đại hội XIII của Đảng. 

Mục tiêu đến ngày 1/7/2021 sẽ cấp được 50 triệu thẻ căn cước công dân có gắn chíp điện tử - ảnh 1Mặt trước của Căn cước công dân có gắn chíp điện tử được thể hiện bằng 2 ngôn ngữ Việt và Anh. Ảnh nhandan.com.vn

Nhiều tỉnh, thành phố lớn đã có kinh nghiệm trong việc cấp căn cước công dân sẽ đẩy mạnh công tác này, sau đó sẽ tăng cường, hỗ trợ cho các tỉnh còn lại. Như tại Hà Nội, mỗi quận trong mỗi ngày có thể thu nhập và cấp cho khoảng 900 - 1000 người. Dự kiến đến tháng 4, Hà Nội có thể hoàn thành việc cấp căn cước công dân có gắn chíp điện tử.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác