Ngày 17/10 diễn ra chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2022

(VOV5) - Thông qua chương trình "cả nước chung tay vì người nghèo", người nghèo có cơ hội vươn lên thoát nghèo, để họ làm chủ cuộc sống của mình, để không ai bị bỏ lại phía sau. 

Hưởng ứng phong trào thi đua “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động và Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022 (17/10/2022 - 18/11/2022), ngày 17/10, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Chính phủ tổ chức Chương trình truyền hình, phát thanh trực tiếp “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2022.

Ngày 17/10 diễn ra chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2022 - ảnh 1 Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: hanoimoi.com.vn

Với chủ đề “Hành trình của Hy vọng”, chương trình nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái, quan tâm chăm lo giúp đỡ cộng đồng, để họ lên thoát nghèo bền vững.

Tại buổi họp báo diễn ra sáng 14/10, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh cho biết: "Các doanh nghiệp vượt qua khó khăn, tiếp tục thể hiện chia sẻ, tinh thần tương thân tương ái của dân tộc, đặc biệt thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp để tham gia chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” ngày càng đông đảo hơn. Hiện nay, ngày đầu chúng tôi phát đi thông báo tiếp nhận, chúng tôi đã nhận đăng ký trên 50 doanh nghiệp tổ chức. Qua đây, người nghèo có cơ hội vươn lên thoát nghèo, để họ làm chủ chính cuộc sống của mình, để không ai bị bỏ lại phía sau”.

Trong gần 3 năm qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã tích cực vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và thực hiện an sinh xã hội được trên 19.300 tỷ đồng, giúp đỡ xây mới và sửa chữa các căn nhà Đại đoàn kết cho những người có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ khám chữa bệnh, hỗ trợ phát triển sản xuất, xây dựng các công trình dân sinh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác