Thành phố Hồ Chí Minh phát động Tháng cao điểm vì người nghèo

(VOV5) - Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh và các cấp dự kiến vận động hơn 160 tỷ đồng để chăm lo các hộ nghèo.
Thành phố Hồ Chí Minh phát động Tháng cao điểm vì người nghèo - ảnh 1Bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND TP Hồ Chí Minh thăm hỏi và tặng phương tiện sinh kế cho người dân trong Lễ phát động Tháng cao điểm "Vì người nghèo" vào sáng 8/10 - Ảnh: TTXVN

Sáng 8/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” từ ngày 17/10 - 18/11/2022.

Trong tháng cao điểm này, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh và các cấp dự kiến vận động hơn 160 tỷ đồng (gần 7 triệu USD) để chăm lo các hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chủ trương giảm nghèo đa chiều của Thành phố giai đoạn 2021 - 2025, đặc biệt là chuẩn bị công tác chăm lo Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Tại lễ phát động, Ban tổ chức trao tặng kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, nhà tình thương; hỗ trợ  phương tiện sinh kế cho các gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn; trao học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho hơn 1.800 học sinh, sinh viên; vận động đỡ đầu cho 65 sinh viên khó khăn, học giỏi tiêu biểu cho đến khi ra trường với tổng kinh phí dự kiến là hơn 8,6 tỷ đồng.

Cũng trong sáng nay, Uỷ ban Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam Nam Thành phố Hồ Chí Minh cùng các nhà hảo tâm trao tặng một số phương tiện sinh kế như xe máy, xe bán hàng, máy may,…cho những gia đình hộ nghèo, cận nghèo. 
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác