Ngày không tiền mặt 2021 - hướng tới người tiêu dùng thu nhập thấp

(VOV5) - Chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt sẽ tạo cơ hội cho người dân trên cả nước được trải nghiệm và thấy rõ hơn lợi ích của các phương tiện thanh toán điện tử mang lại.

Chương trình "Ngày không tiền mặt năm 2021"  được tổ chức ngày 16/06, tại nhiều địa phương, với sự đồng hành của các ngân hàng, tổ chức tín dụng, trung gian thanh toán, Fintech, các doanh nghiệp sản xuất, dịch vụ, thương mại… Chương trình năm nay được tổ chức với nhiều hoạt động đổi mới, tập trung hướng đến đối tượng là giới trẻ như sinh viên, người tiêu dùng phổ thông, công nhân, người thu nhập trung bình, thấp.

Ngày không tiền mặt 2021 - hướng tới người tiêu dùng thu nhập thấp - ảnh 1Ngày không tiền mặt 2021 - hướng tới người tiêu dùng thu nhập thấp. Ảnh: KT

Ông Phạm Tiến Nam, Phó Chủ tịch Hội nông dân Việt Nam, nhận định: “Muốn phát triển thanh toán không dùng tiền mặt thì người dân cũng phải hiểu biết các phương tiện thanh toán này, nếu người dân hiểu rõ thì sẽ yên tâm sử dụng hơn qua đó mới có thể phát triển các dịch vụ mới. Việc tuyên truyền một cách cụ thể để họ có thể lựa chọn những dịch vụ có lợi nhất với mình. Đồng thời phát triển các giải pháp thanh toán bán lẻ bao gồm hệ thống thanh toán qua thẻ, chấp nhận thanh toán qua thẻ trực tuyến tại bệnh viện, trường học, tốc độ tăng trưởng nhanh, mua vé xe buýt, tàu xe bằng internet....”.

Thông qua các chương trình, chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt sẽ tạo cơ hội cho người dân trên cả nước được trải nghiệm và thấy rõ hơn lợi ích của các phương tiện thanh toán điện tử mang lại.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác