Ngày Toàn dân đưa trẻ đến trường

(VOV5) - Đảng, Nhà nước Việt Nam cũng như các ban, ngành đoàn thể từ trung ương đến địa phương đều chú trọng đầu tư cơ sở vật chất tốt nhất cho học sinh, nhất là học sinh vùng cao.

Ngày Toàn dân đưa trẻ đến trường - ảnh 1

Rộn ràng năm học mới - Ảnh minh họa

Ngày 5/9 hằng năm được chọn là ngày Toàn dân đưa trẻ đến trường. Trong ngày này, tất cả các trường từ cấp tiểu học tổ chức khai giảng năm học mới. Trong năm học mới 2019-2020, Đảng, Nhà nước Việt Nam cũng như các ban, ngành đoàn thể từ trung ương đến địa phương đều chú trọng đầu tư cơ sở vật chất tốt nhất cho học sinh, nhất là học sinh vùng cao.

Là huyện vùng cao biên giới của tỉnh Hà Giang, tuy còn khó khăn nhưng  huyện Mèo Vạc luôn cố gắng chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất nhằm phục vụ cho năm học mới. Năm học mới này, Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học Cơ sở Thượng Phùng, xã Thượng Phùng, huyện Mèo Vạc (Hà Giang) có tổng số 223 học sinh, số học sinh tựu trường đạt trên 90%. Năm học 2019 - 2020, nhà trường đã được Công ty cổ phần Thủy điện Nho Quế ủng hộ xây dựng công trình bếp ăn và nhà ăn 5 gian, giúp phục vụ tốt hơn cho học sinh ở bán trú.

Để chuẩn bị tốt cho năm học mới, ngay sau khi kết thúc năm học 2018 - 2019, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang chỉ đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố, các trường học rà soát cơ sở vật chất, lớp học, trang thiết bị cần tu sửa, trình các cấp có thẩm quyền để kịp thời sửa chữa trong quá trình nghỉ hè, đảm bảo điều kiện tốt nhất trước khi bước vào năm học mới.

Ông Phạm Đăng Khoa - Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk cho biết, ngay từ dịp nghỉ hè, ngành Giáo dục tỉnh Đắk Lắk đã đầu tư trên 230 tỉ đồng xây mới và sửa chữa hàng trăm phòng học cùng nhiều nhà hiệu bộ, nhà vệ sinh... Đặc biệt, ngành chú trọng đầu tư cơ sở vật chất tại các vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số như các huyện Ea Súp, Buôn Đôn, Krông Bông, Krông Năng… Tỉnh cũng đẩy mạnh công tác vận động học sinh tới trường, nhất là tại các khu vực có điều kiện địa lý khó khăn, nhà cách xa trường học; tiếp nhận sự hỗ trợ của các đơn vị, tổ chức, cá nhân với nhiều chương trình thiết thực ý nghĩa như: Trao quà, học bổng, sách vở, đồ dùng học tập… để tiếp sức, hạn chế đến mức thấp nhất số học sinh bỏ học vì nghèo khó.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác