(VOV5) - Nét khác biệt của cốm Mễ Trì ở chỗ cốm hay để mộc, nguyên chất, không pha màu.
Lễ đón nhận bằng Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia nghề cốm Mễ Trì diễn ra tối 29/3 tại phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Với truyền thống lâu đời của làng nghề, cốm Mễ Trì ngày nay vẫn còn giữ được nguyên vẹn bí quyết làm cốm mà không nơi nào có được. Cốm Mễ Trì đã có thương hiệu quốc gia.
Quang cảnh buổi lễ |
Nguyên liệu làm cốm là hạt lúa nếp, thường là loại nếp cái hoa vàng. Nét khác biệt của cốm Mễ Trì ở chỗ cốm hay để mộc, nguyên chất, không pha màu.
Đặc biệt, trong thời gian diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều mới đây ở Hà Nội, Cốm và các sản phẩm từ Cốm Mễ Trì vinh dự được thành phố Hà Nội chọn là một trong những đặc sản tinh túy đặc sắc của Hà Nội để giới thiệu và phục vụ các đại biểu, giới truyền thông trong nước và Quốc tế.
Gian hàng giới thiệu sản phẩm cốm Mễ Trì |
Cũng tại lễ đón nhận bằng Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia nghề cốm Mễ Trì, làng nghề cốm Mễ Trì trưng bày các gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm cốm và công cụ làm nghề cốm.