Người dân cả nước nô nức du Xuân, vui đón Tết Mậu Tuất

(VOV5) - Phố sách xuân Mậu Tuất diễn ra từ ngày 18 đến hết ngày 25/02 với nhiều hoạt động hấp dẫn. 

Những ngày đầu Xuân mới, thời tiết trên hầu khắp vùng miền Tổ quốc đều đẹp, thuận lợi cho người dân tham gia các hoạt động du Xuân, đón Tết.

Những ngày này, Khu di tích Kim Liên, huyện Nam Đàn (Nghệ An) tiếp đón hàng ngàn người dân trên mọi miền Tổ quốc về đây để bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Người dân cả nước nô nức du Xuân, vui đón Tết Mậu Tuất - ảnh 1  Toàn cảnh Lễ hội múa xoè trống chiêng tại huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La.

Tại Hà Nội, Phố sách xuân Mậu Tuất diễn ra từ ngày 18 đến hết ngày 25/02 với nhiều hoạt động hấp dẫn. Phố sách trưng bày, giới thiệu tới bạn đọc các thể loại sách như: Sách thiếu nhi, văn học, kinh tế, khoa học kỹ thuật, ngoại văn, điện tử và thiết bị số… Bạn đọc  đến Phố sách còn được viết tặng Thư pháp miễn phí nhân dịp khai xuân.

Trong những ngày đầu tiên của Xuân Mậu Tuất 2018, khắp nơi trên địa bàn tỉnh Điện Biên tưng bừng với các hoạt động vui xuân. Những chương trình văn nghệ đặc sắc, những trò chơi dân gian đậm đà bản sắc văn hóa các dân tộc tỉnh Điện Biên được các địa phương tổ chức để người dân có dịp vui xuân mới.

Đã thành thông lệ, cứ đến ngày 3 Tết nguyên đán hàng năm, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La, lại tưng bừng tổ chức Lễ hội múa xoè trống chiêng “Mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới ” thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham gia. Anh, Nguyễn Thanh Bình, du khách Hà Nội, cho biết:“ Lần đầu tiên tôi đến Sơn La, Tây Bắc, được tham gia lễ hội múa xoè trống chiêng dịp Tết của đồng bào ở Yên Châu, tôi rất vui. Con người nơi đây rất thân thiện. Sau này tôi mong có dịp trở lại để cùng chung vui với người dân ở đây”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác