Nhà báo Đức đánh giá cao công tác phòng chống dịch COVID-19 của Việt Nam

(VOV5) - Quan trọng nhất, theo tác giả, ở Việt Nam không bao giờ có bất kỳ cuộc tranh luận nào về khả năng miễn dịch cộng đồng

Trên trang tin Yahoo Nachrichten, nhà báo Đức Johannes Giesler vừa có bài viết đánh giá cao công tác phòng chống đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của Việt Nam, nhấn mạnh rằng với những biện pháp rõ ràng và kiên quyết trong cách ly các trường hợp lây nhiễm, nghi nhiễm và truy vết tiếp xúc, Việt Nam đã dễ dàng vượt qua làn sóng lây nhiễm thứ ba.

Nhà báo Đức đánh giá cao công tác phòng chống dịch COVID-19 của Việt Nam - ảnh 1Phong tỏa, cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID-19 ở xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. Ảnh: TTXVN

Tác giả bài báo cho rằng nếu muốn tìm kiếm những thông tin tích cực trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 vào lúc này thì có thể nhìn sang Việt Nam, quốc gia đã vượt qua được làn sóng lây nhiễm thứ ba trong vòng chưa đầy hai tháng.

Về kinh nghiệm ứng phó với đại dịch, tác giả dẫn nghiên cứu của Đại học Oxford cho biết thành công trong ứng phó với đại dịch của Việt Nam xuất phát từ việc nước này có một đội ngũ chuyên môn y tế vững, một chính phủ hành động kiên quyết và một chiến lược ngăn ngừa chủ động, trước hết dựa trên các xét nghiệm rộng rãi, truy vết tiếp xúc và cách ly nghiêm ngặt.

Quan trọng nhất, theo tác giả, ở Việt Nam không bao giờ có bất kỳ cuộc tranh luận nào về khả năng miễn dịch cộng đồng, không có cuộc mít tinh nào mà mọi người không đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu, cũng như không có hoài nghi về hiệu quả của tiêm phòng hoặc các biện pháp vệ sinh dịch tễ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác