Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

(VOV5) - 168 thầy giáo, cô giáo tiêu biểu năm 2017 được Bộ Giáo dục và Đào tạo tuyên dương tại Văn Miếu Quốc Tử Giám Hà Nội. 

Nhân kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trong cả nước tổ chức nhiều hoạt động tôn vinh đóng góp của các nhà giáo với sự nghiệp trồng người. 

Sáng 18/11, 168 thầy giáo, cô giáo tiêu biểu năm 2017 được Bộ Giáo dục và Đào tạo tuyên dương tại Văn Miếu Quốc Tử Giám Hà Nội. Đây là những tấm gương giáo viên hết lòng vì học trò, tận tâm tận lực, đi đầu trong đổi mới quản lý, đổi mới phương pháp dạy học. Các thầy cô giáo có nhiều cải tiến, sáng kiến trong việc thực hiện giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, luôn trau dồi năng lực, phẩm chất, đạo đức nghề nghiệp, xứng đáng là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 - ảnh 1Các nhà giáo tiêu biểu nhận Bằng khen  của Bộ GD&ĐT và quà tặng. Ảnh: giaoducthoidai.vn 

Tại buổi lễ, các thầy cô giáo cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm hay trong việc bám trường, bám lớp và những đổi mới sáng tạo trong công tác quản lý, giảng dạy ở trường. Cô Nguyễn Thị Thanh Huệ, Hiệu trưởng Trường Mầm non Bản Luốc, huyện Hoàng Su Phì là một trong hai giáo viên tiêu biểu của tỉnh Hà Giang được tuyên dương lần này, chia sẻ:  Cảm xúc của tôi khi đến đây gặp được các đồng nghiệp trên mọi miền của tổ quốc rất tự hào và xúc động, được đến gặp gỡ giao lưu. Tôi cảm thấy rất tự hào về nghề mà mình đã chọn. Không phải hôm qua, không phải hôm nay và cả những ngày sau nữa, tôi và tất cả những đồng nghiệp của mình sẽ luôn luôn cố gắng động viên nhau để vượt qua được tất cả mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Trường 100% cán bộ giáo viên là nữ đường xá đi lại khó khăn phải vượt qua đèo, qua suối nhưng mà chúng tôi luôn nỗ lực bám trường bám lớp không bỏ một buổi học nào.

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 - ảnh 2Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Quang tặng hoa chúc mừng Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình. Ảnh: Nhan Sinh/TTXVN 

Tại lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Quang biểu dương các thế hệ nhà giáo trong tỉnh đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp "trồng người", đưa giáo dục Hòa Bình phát triển vượt bậc cả giáo dục đại trà và mũi nhọn, có vị trí cao trong khu vực miền núi phía Bắc.

Dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận đã tuyên dương, trao giải cho giáo viên đoạt giải 3 trong cuộc thi viết “Tấm gương Nhà giáo Việt Nam” năm 2017; trao kỷ niệm chương cho 4 cá nhân ngoài ngành Giáo dục và Đào tạo có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển giáo dục của địa phương. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác