Nhiều mô hình ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ thiên tai có tính ứng dụng cao

(VOV5) - Cuộc thi nhằm tìm kiếm các ý tưởng, sáng kiến, mô hình ứng phó với biến đổi khí hậu và giảm nhẹ rủi ro thiên tai có tính ứng dụng cao, đem lại lợi ích thiết thực cho môi trường và xã hội.

Ngày 14/10, tại Hà Nội, Cục Biến đổi khí hậu (Bộ Tài nguyên và Môi trường) tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi “Đề xuất mô hình ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ rủi ro thiên tai”.

Nhiều mô hình ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ thiên tai có tính ứng dụng cao - ảnh 1Quang cảnh buổi Lễ trao giải. Ảnh: baotainguyenmoitruong.vn

Cuộc thi nhằm tìm kiếm các ý tưởng, sáng kiến, mô hình ứng phó với biến đổi khí hậu và giảm nhẹ rủi ro thiên tai có tính ứng dụng cao, đem lại lợi ích thiết thực cho môi trường và xã hội.

Các tác phẩm tiêu biểu, xuất sắc sẽ được tuyên truyền, phổ biến rộng rãi nhằm nâng cao hiệu quả ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ rủi ro thiên tai; đồng thời tạo sự gắn kết giữa công tác quản lý nhà nước về biến đổi khí hậu với các hoạt động xã hội và cộng đồng, hướng đến xã hội phát triển bền vững.

23 tác phẩm xuất sắc được lựa chọn trong số 745 tác phẩm (bao gồm tác phẩm viết, tác phẩm vẽ và mô hình mô phỏng) để trao giải, trong đó có 13 giải cá nhân và 10 giải tập thể.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác