Hoa Kỳ chúc mừng Việt Nam được bầu vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc

(VOV5) - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, chiều 12/10, Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ phụ trách khu vực Đông Á và Thái Bình Dương Daniel Kritenbrink đã có buổi gặp gỡ báo chí Việt Nam.

Tại đây, ông Daniel Kritenbrink gửi lời chúc mừng Việt Nam trúng cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2023 - 2025. ông Daniel Kritenbrink bày tỏ: "Chúng tôi chúc mừng Việt Nam đã được bầu vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc. Chúng tôi trông đợi và hy vọng rằng với tư cách là một thành viên quan trọng của Hội đồng Nhân quyền, Việt Nam sẽ hợp tác với chúng tôi trong việc thúc đẩy quyền con người.

Hoa Kỳ chúc mừng Việt Nam được bầu vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc - ảnh 1Nguồn: ĐSQ Mỹ tại Việt Nam

Là thành viên của cộng đồng quốc tế, chúng tôi trông đợi Việt Nam sẽ thực hiện tất cả các nghĩa vụ về quyền con người như đã cam kết. Chúng tôi cũng hy vọng rằng Việt Nam sẽ là đối tác của Hoa Kỳ trong việc giải quyết những thách thức nghiêm trọng về nhân quyền trên thế giới.

Tôi cũng đã có cơ hội trao đổi về các vấn đề về quyền con người trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam lần này trên tinh thần thẳng thắn và tôn trọng lẫn nhau. Chúng tôi cũng rất trông đợi cuộc đối thoại giữa Hoa Kỳ và Việt Nam sẽ diễn ra vào tháng tới".

Hoa Kỳ chúc mừng Việt Nam được bầu vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc - ảnh 2Họp báo tại Đại sứ quán Mỹ chiều 12/10. Nguồn: ĐSQ Mỹ tại Việt Nam

Tại cuộc gặp gỡ báo chí, chia sẻ về những thành tựu của Việt Nam trong thúc đẩy quyền con người, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper cho biết, chỉ trong 9 tháng vừa qua, ông đã có những trải nghiệm đặc biệt ở Việt Nam. Bản thân ông cảm nhận những biến chuyển rõ nét trong cuộc sống và sinh kế của người dân. Nhà ngoại giao Mỹ cũng nhấn mạnh tới những nỗ lực của chính phủ Việt Nam trong vấn đề chống biến đổi khí hậu.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác