Nhiều sản phẩm CNTT phục vụ Chính phủ điện tử của Việt Nam đạt trình độ quốc tế

(VOV5) - Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Nghiên cứu công nghệ và phát triển sản phẩm công nghệ thông tin phục vụ Chính phủ điện tử”.
Nhiều sản phẩm CNTT phục vụ Chính phủ điện tử của Việt Nam đạt trình độ quốc tế - ảnh 1Hội nghị tổng kết Chương trình “Nghiên cứu công nghệ và phát triển sản phẩm công nghệ thông tin phục vụ Chính phủ điện tử” - Ảnh: VOV

Với 26 nhiệm vụ được triển khai thực hiện, Chương trình khoa học và công nghệ (KHCN) cấp quốc gia đoạn 2016-2020 “Nghiên cứu công nghệ và phát triển sản phẩm công nghệ thông tin phục vụ Chính phủ điện tử” (KC.01/16-20), đã làm chủ nhiều công nghệ, chế tạo một số sản phẩm phần cứng, phần mềm đáp ứng yêu cầu phát triển và hoàn thiện hạ tầng công nghệ thông tin (CNTT), trong đó một số sản phẩm đạt trình độ tiên tiến trong khu vực và quốc tế. Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Nghiên cứu công nghệ và phát triển sản phẩm công nghệ thông tin phục vụ Chính phủ điện tử” được tổ chức sáng 16/10, tại Hà Nội.  

PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng - Chủ nhiệm Chương trình cho biết: "Chương trình giúp cho các bộ ngành đẩy nhanh, đẩy mạnh quá trình triển khai Chính phủ điện tử. Và COVID-19 như là một chất xúc tác đẩy nhanh hơn quá trình này. Tôi có thể lấy ví dụ hiện nay người dân có thể xác thực số đỏ, xác thực thông tin thì có thể thực hiện trên cổng thông tin. Hay như ở Quảng Nam, đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số. Rồi một số nghiên cứu mang tính nền tảng để trên cơ sở đó đẩy mạnh Chính phủ điện tử ở các bộ ngành…".

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ Trần Văn Tùng nhấn mạnh, thời gian tới, rất cần sự tham gia của các bộ, ngành, địa phương, các chuyên gia-nhà khoa học, các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực có liên quan trong việc triển khai các nhiệm vụ/dự án, để từ đó phục vụ phát triển Chính phủ điện tử và xây dựng đô thị thông minh tại Việt Nam.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác