Nhóm Tình nguyện viên đầu tiên của Chương trình Hòa Bình tới Việt Nam

(VOV5) - Trọng tâm của Chương trình Hòa Bình tại Việt Nam là giảng dạy Tiếng Anh, theo như Hiệp định thực thi được ký kết vào năm 2020 giữa chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ Việt Nam.

10 tình nguyện viên đầu tiên của chương trình Hòa Bình đã đến Việt Nam vào ngày 27/10. Trọng tâm của Chương trình Hòa Bình tại Việt Nam là giảng dạy Tiếng Anh, theo như Hiệp định thực thi được ký kết vào năm 2020 giữa chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ Việt Nam với cơ quan thực thi là Chương trình Hòa Bình và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nhóm Tình nguyện viên đầu tiên của Chương trình Hòa Bình tới Việt Nam - ảnh 1Nhóm Tình nguyện viên đầu tiên của Chương trình Hòa Bình tới Việt Nam. Ảnh: ĐSQ Hoa Kỳ tại Việt Nam 

Trong thời gian ở Việt Nam, các tình nguyện viên Chương trình Hòa Bình sẽ được phân công đồng giảng dạy tại các tiết học tiếng Anh cùng với giáo viên tiếng Anh tại các trường Trung học phổ thông của các quận, huyện tại Hà Nội từ đầu tháng 01/2023. Trước đó, các thành viên có 10 tuần tập huấn toàn diện nhằm nâng cao năng lực hiểu biết về văn hóa cũng như các kỹ năng cần thiết trong công tác giảng dạy hiệu quả phù hợp với hệ thống Giáo dục tại Việt Nam. 

Nhóm Tình nguyện viên đầu tiên tới Việt Nam đánh dấu một mốc quan trọng trong quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam đã được xây dựng trên nền tảng ngoại giao nhân dân và quan hệ đối tác chặt chẽ trong nhiều thập niên nhằm thúc đẩy công tác giảng dạy Tiếng Anh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác