Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người chưa tiêm vaccine

(VOV5) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý hiện nay có loại kit lấy mẫu không cần đưa sâu vào trong mũi. Thành phố cần đi đầu tìm hiểu các loại sản phẩm mới này để áp dụng sớm.

Thành phố Hồ Chí Minh cần tiếp tục tăng cường tiêm vaccine cho người dân, trong đó cần đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người chưa tiêm vaccine để vận động tuyên truyền càng nhiều người tiêm vaccine, giảm tỉ lệ bệnh nặng và tử vong.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người chưa tiêm vaccine - ảnh 1Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc với TP.HCM về công tác chống dịch trên địa bàn.
Ảnh: Kim Dung/ VOV

Đây là ý kiến chỉ dạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại buổi làm việc với thành phố về công tác phòng chống dịch COVID-19 chiều 18/11.

Về công tác xét nghiệm, truy vết, xử lý khu vực có dịch, phát hiện người mắc COVID-19, Phó Thủ tướng cho rằng địa phương cần có giải pháp để người dân và doanh nghiệp chủ động thông báo tình hình sức khỏe và tình trạng bệnh nếu mắc COVID-19.

Đặc biệt Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý hiện nay có loại kit lấy mẫu không cần đưa sâu vào trong mũi. Thành phố cần đi đầu tìm hiểu các loại sản phẩm mới này để áp dụng sớm.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác