Phụ nữ có vai trò quan trọng trong công tác phòng, chống thiên tai

(VOV5) - Phụ nữ có vai trò quan trọng trong công tác phòng, chống thiên tai, điều này được thể hiện rõ trong Luật Phòng, chống thiên tai.

Tối 19/10, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai phối hợp với tổ chức Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UNWOMEN) tại Việt Nam tổ chức chương trình tọa đàm trực tuyến “Phụ nữ với Thiên tai”.

Phụ nữ có vai trò quan trọng trong công tác phòng, chống thiên tai - ảnh 1Tọa đàm "Phụ nữ với thiên tai" được phát sóng trực tiếp trên nền tảng mạng xã hội Facebook. Ảnh: qdnd.vn

Tại đây, các khách mời cùng thảo luận những câu chuyện về “góc nhìn của phụ nữ về thiên tai”, bình luận xoay quanh các vấn đề “nhìn nhận đúng về phụ nữ trong thiên tai” và đưa ra các đề xuất, kiến nghị để phát huy năng lực, đóng góp của phụ nữ với công tác phòng, chống thiên tai. Các địa biểu cũng trao đổi những giải pháp về về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, bảo vệ an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái trong các tình huống thiên tai.

Chia sẻ tại tọa đàm, ông Trần Quang Hoài, Phó trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai, Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng, chống thiên tai, cho biết phụ nữ có vai trò quan trọng trong công tác phòng, chống thiên tai, điều này được thể hiện rất rõ trong Luật Phòng, chống thiên tai. Phụ nữ trực tiếp tham gia vào các đội xung kích, tham gia từ công tác phòng ngừa, khắc phục, tái thiết sau thiên tai. Phụ nữ tham gia vào thành viên Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các cấp.

Còn Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương cho rằng phụ nữ vừa là đối tượng chịu ảnh hưởng trực tiếp, vừa là nhân tố quan trọng trong quá trình phòng, chống thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu. Đối với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, công tác phòng, chống thiên tai là một trong những nội dung nhiệm vụ trọng tâm được thực hiện trong nhiều nhiệm kỳ qua.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác