Sắp diễn ra lễ hội “Trung thu với đồ chơi dân gian truyền thống”

(VOV5) - Ban tổ chức mong muốn đưa trẻ em về với Tết Trung thu truyền thống,

Lễ hội Trung thu năm 2017 sẽ diễn ra tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam từ ngày 2-4/10. 

Lễ hội có chủ đề “Trung thu với đồ chơi dân gian truyền thống” sẽ gồm nhiều hoạt động hấp dẫn dành cho thiếu nhi như: hướng dẫn làm đồ chơi truyền thống, biểu diễn nghệ thuật, xiếc, phá cỗ Trung thu…

Với lễ hội này, Ban tổ chức mong muốn đưa trẻ em về với Tết Trung thu truyền thống, sôi động trong ánh đèn lồng lung linh, những món đồ chơi giản dị nhưng ý nghĩa, chứa đựng giá trị văn hóa của dân tộc. 

Sắp diễn ra lễ hội “Trung thu với đồ chơi dân gian truyền thống”  - ảnh 1 Sắp diễn ra lễ hội “Trung thu với đồ chơi dân gian truyền thống” . Ảnh: V. Hà

Tại lễ hội Trung thu năm 2017 sẽ có không gian hướng dẫn làm đồ chơi truyền thống do các nghệ nhân đến từ nhiều làng nghề tực tiếp hướng dẫn.

Trong không gian lễ hội còn diễn ra chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật đặc sắc, trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; đêm hội “Ánh trăng tuổi thơ”; chương trình biểu diễn xiếc, bày cỗ trông trăng và phá cỗ Trung thu…Lễ hội Trung thu năm 2017 sẽ là điểm tham quan hữu ích, đưa các em trở về với Trung thu truyền thống với nét đẹp dân tộc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác