Sơ kết Chương trình đưa ứng viên điều dưỡng, hộ lý đi làm việc tại Nhật Bản giai đoạn 2012-2019

(VOV5) - Chương trình giúp cho những người tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng có nguyện vọng được sang làm việc tại Nhật Bản. 

Sáng 12/11, tại Hà Nội diễn ra hội nghị “Sơ kết thực hiện Chương trình hợp tác đưa ứng viên điều dưỡng, hộ lý đi làm việc tại Nhật Bản theo Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam - Nhật Bản giai đoạn 2012-2019”. Đây là hoạt động do Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) tổ chức nhằm đánh giá kết quả triển khai Chương trình thời gian qua.

Sơ kết Chương trình đưa ứng viên điều dưỡng, hộ lý đi làm việc tại Nhật Bản giai đoạn 2012-2019 - ảnh 1 Ảnh minh hoạ: I.T/ danviet.vn

Thực hiện Chương trình đưa ứng viên điều dưỡng và hộ lý đi làm việc tại Nhật Bản theo Hiệp định đối tác kinh tế giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Nhật Bản, từ năm 2012 đến 2019, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) đã phối hợp với Tổ chức phúc lợi xã hội quốc tế Jicwels (Nhật Bản) tuyển chọn và đưa vào đào tạo 1.440 ứng viên, trong đó 1.109 ứng viên đã sang làm việc tại Nhật Bản.

Chương trình giúp cho những người tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng có nguyện vọng được sang làm việc tại Nhật Bản. Theo đó, các ứng viên đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định nếu được tuyển chọn sẽ tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật 12 tháng trong nước. Kết thúc khóa học, ứng viên sẽ tham gia kỳ thi để lấy Chứng chỉ năng lực tiếng Nhật cấp độ N3. Sau đó, sẽ được giới thiệu để các bệnh viện và cơ sở chăm sóc sức khỏe của Nhật Bản có nhu cầu tuyển dụng sang học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Trong thời gian vừa học vừa làm tại Nhật Bản, các ứng viên được phép dự kỳ thi cấp Chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về điều dưỡng viên và hộ lý. Nếu đỗ, các ứng viên sẽ được ở lại làm việc dài hạn tại Nhật Bản.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác