Sóc Trăng: Gần 4 tỷ đồng hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin

(VOV5) - Từ đầu năm tỉnh Sóc Trăng đã xây dựng, tặng 3 nhà Đại Đoàn kết cho hộ nạn nhân da cam và trao tiền mặt, gạo, quà, xe đạp, sách vở cho con em gia đình nạn nhân da cam.
Sóc Trăng: Gần 4 tỷ đồng hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin - ảnh 1 Trao tặng nhà và quà cho gia đình bà Thạch Thị Mươl, nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam tại Sóc Trăng - Ảnh: Trung Hiếu/TTXVN

Ngày 13/10, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Sóc Trăng phối hợp với các nhà tài trợ tổ chức bàn giao căn nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Thạch Thị Mươl (người dân tộc Khmer) ở Khóm 6, phường 1, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng. Căn nhà có trị giá 40 triệu đồng, được xây dựng với quy mô tường xây, mái tôn, nền lát gạch men, trên diện tích hơn 40m2. 

Gia đình bà Thạch Thị Mươl có hoàn cảnh rất khó khăn, bản thân bà đã già yếu, năm nay gần 80 tuổi, có người con trai lớn và người cháu bị tật nguyền nghi do bị di chứng ảnh hưởng chất độc da cam. Trước đây bà và các con cháu phải ở trong căn lụp xụp rất khó khăn khi mùa mưa bão.

Cũng trong ngày 13/10, Câu lạc bộ Cùng em đến trường phối hợp với câu lạc bộ người khuyết tật Sóc Trăng tổ chức trao 20 phần quà cho người khuyết tật tại xã Đại Tâm và thị trấn Mỹ Xuyên (huyện Mỹ Xuyên).

Theo Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Sóc Trăng Nguyễn Thanh Cần, từ đầu năm 2019 đến nay, Hội đã đẩy mạnh vận động các mạnh thường quân, nhà tài trợ, huy động trị giá gần 4 tỷ đồng; phối hợp với các địa phương xây dựng, tặng 3 nhà Đại Đoàn kết cho hộ nạn nhân da cam và trao tiền mặt, gạo, quà, xe đạp, sách vở cho con em gia đình nạn nhân da cam, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác