Sôi nổi Hội thi Nghi thức Đội giỏi thành phố Cần Thơ năm học 2020 - 2021

(VOV5) - Ngày 2/5, tại Cần Thơ, Thành đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi Nghi thức Đội giỏi thành phố năm học 2020 – 2021.
Sôi nổi Hội thi Nghi thức Đội giỏi thành phố Cần Thơ năm học 2020 - 2021 - ảnh 1Đội dự thi của Hội đồng Đội huyện Cờ Đỏ tham gia phần thi bắt buộc Nghi thức Đội - Ảnh Q.Thái

Tham gia hội thi có 9 Đội nghi thức, với gần 400 đội viên, đại diện cho gần 149.000 đội viên đến từ 249 Liên đội trường học trên địa bàn thành phố. Các đội dự thi với hai phần bắt buộc và tự chọn gồm: Phần bắt buộc: Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh – thực hiện các yêu cầu đối với chỉ huy Đội và 7 kỹ năng của Đội viên; tập hợp, di chuyển đội hình, đội ngũ, chỉnh cự ly các loại đội hình, thực hiện nghi lễ chào cờ của Đội; Trống cơ bản và nâng cao; Phần tự chọn: 05 thí sinh/đội, tự chọn các nội dung thi gồm kỹ năng truyền tin morse, semaphore, dấu đường, mật thư.

Hội thi là hoạt thiết thực chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2021). Chị Lư Thị Ngọc Anh, Phó Bí thư thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Cần Thơ cho biết: “Hội thi năm nay được các đơn vị chuẩn bị rất là chu đáo. Hội thi cũng tạo điều kiện cho thiếu nhi được thể hiện khả năng, năng khiếu của mình trong các hoạt động của Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, giúp các em có điều kiện để giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác Đội và tạo không khí thi đua sôi nổi để chào mừng 80 năm Ngày thành lập Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh”.

Để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19, Ban tổ chức đã tiến hành đo nhiệt độ, đặt bàn rửa tay có dung dịch sát khuẩn trong khuôn viên thi.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác