Sự sẵn sàng chuyển đổi số của người lao động và doanh nghiệp Việt Nam

(VOV5) - 48% tin rằng kỷ nguyên số sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm hơn và 42% nghĩ rằng tự động hóa sẽ giúp giảm bớt một số công việc thủ công.

Kết quả công bố của Công ty Adecco Việt Nam (thành viên Tập đoàn nhân sự hàng đầu thế giới Adecco) về sự sẵn sàng trong chuyển đổi số của người lao động và người sử dụng lao động tại Việt Nam cho thấy, người lao động, doanh nghiệp nhỏ và vừa rất lạc quan, chủ động trong việc triển khai chuyển đổi số trong bối cảnh bình thường mới hiện nay. 

Sự sẵn sàng chuyển đổi số của người lao động và doanh nghiệp Việt Nam  - ảnh 1 Ảnh minh họa. - Ảnh:plo.vn

Kết quả khảo sát được phân tích từ 300 nhà tuyển dụng và 300 nhân viên thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau cho thấy: người lao động Việt Nam rất lạc quan về tác động của tiến bộ công nghệ đối với công việc của họ. 48% tin rằng kỷ nguyên số sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm hơn và 42% nghĩ rằng tự động hóa sẽ giúp giảm bớt một số công việc thủ công.

Hơn một nửa người lao động (52%) coi trọng khả năng sử dụng Microsoft Office hiệu quả hơn; 50% đánh giá cao khả năng thích ứng với công nghệ và thiết bị mới để giảm khối lượng công việc thủ công;  50% cho rằng giao tiếp và cộng tác thông qua nền tảng trực tuyến rất quan trọng.

Ngoài các kỹ năng cơ bản, 48% người sử dụng lao động mong muốn nhân viên có kỹ năng lưu trữ và sao lưu dữ liệu trên đám mây trong 3 năm tới. Tiếp theo là sự hiểu biết về an ninh mạng cơ bản (43%) và kỹ năng đưa ra quyết định dựa trên cơ sở dữ liệu (43%).

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác