Tăng cường hành động vì thiên nhiên để đạt được các mục tiêu phát triển bền vững

(VOV5) -  Phiên họp xem xét quyết định tổ chức Phiên họp đặc biệt để kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) trong 2 ngày vào tháng 3/2022.

Trong các ngày từ 22 - 23/2, Phiên họp Hội đồng Môi trường Liên hợp quốc (UNEA-5) được tổ chức theo hình thức trực tuyến với chủ đề chính “Tăng cường hành động vì thiên nhiên để đạt được các mục tiêu phát triển bền vững".

Tăng cường hành động vì thiên nhiên để đạt được các mục tiêu phát triển bền vững - ảnh 1Đoàn Việt Nam tham dự phiên họp lần thứ 5 của Hội đồng Môi trường Liên hợp quốc theo hình thức trực tuyến. Nguồn: Tổng cục Môi trường

Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Nguyễn Văn Tài, Trưởng đoàn Việt Nam, cho biết: Phiên họp trao đổi, thảo luận các nội dung trong chương trình nghị sự theo dự kiến. Trong đó tiếp tục thảo luận về việc thực hiện Nghị quyết 73/333 của Đại hội đồng Liên hợp quốc (UNGA).

Đồng thời, Phiên họp xem xét quyết định tổ chức Phiên họp đặc biệt để kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) trong 2 ngày vào tháng 3/2022.

Các chương trình nghị sự còn lại của UNEA-5 tiếp tục được xem xét tại Phiên họp tiếp theo của UNEA-5 dự kiến sẽ được tổ chức theo hình thức trực tiếp từ ngày 28/2 - 2/3/2022.

Bên lề của UNEA-5, Chương trình Môi trường Liên hợp quốc cũng tổ chức 2 phiên Đối thoại Lãnh đạo với chủ đề “Đóng góp của trụ cột môi trường trong phát triển bền vững nhằm xây dựng một thế giới hậu đại dịch kiên cường và toàn diện".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác