Tập huấn kiến thức về quyền con người cho các cơ quan báo chí

(VOV5) -  Truyền thông và báo chí đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc bảo vệ, bảo đảm và thúc đẩy quyền con người.

Sáng 13/6, tại tỉnh Ninh Bình, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc lớp tập huấn kiến thức về quyền con người cho tổng biên tập, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí. Đây là lớp học thứ 2 do Học viện tổ chức với sự tham gia của các phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí phía Bắc.

Tập huấn kiến thức về quyền con người cho các cơ quan báo chí - ảnh 1Phó Giáo sư Lê Văn Lợi, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Trưởng ban Điều hành Đề án giáo dục quyền con người phát biểu khai mạc lớp tập huấn. Ảnh: VOV

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Phó Giáo sư Lê Văn Lợi, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Trưởng ban Điều hành Đề án giáo dục quyền con người, cho biết truyền thông và báo chí đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc bảo vệ, bảo đảm và thúc đẩy quyền con người. Lớp tập huấn lần nhằm cập nhật kiến thức, thông tin về quyền con người và giáo dục quyền con người, từ đó nâng cao năng lực cho đội ngũ này trong thực hiện nhiệm vụ chính trị quan trọng của mình: “Qua việc trang bị những kiến thức cơ bản về quyền con người để giúp các đồng chí Tổng biên tập, phóng viên, biên tập viên sẽ nâng cao nhận thức cũng như ý thức rõ hơn trách nhiệm của mình trong việc tuyên truyền giáo dục pháp luật về quyền con người; những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về quyền con người cho quảng đại quần chúng nhân dân. Đồng thời thực hiện nhiệm vụ của người chiến sỹ trên mặt trận báo chí trong việc bảo vệ và thúc đẩy quyền con người.”

Tập huấn kiến thức về quyền con người cho các cơ quan báo chí - ảnh 2Các thành viên lớp tập huấn và giảng viên chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: VOV

Lớp tập huấn diễn ra trong 3 ngày từ 13/6 đến ngày 15/6. Chương trình tập huấn bao gồm các nội dung: Khái quát những vấn đề lý luận chung về quyền con người; Chuẩn mực và cơ chế quốc tế bảo vệ và thúc đẩy quyền con người; Quan điểm, chính sách, pháp luật về quyền con người và tự do báo chí; Tiếp cận dựa trên quyền trong tác nghiệp báo chí.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác