Báo chí Campuchia thông tin đậm nét về những đổi thay trong đời sống của đồng bào Khmer ở Việt Nam

(VOV5) - Đảng, Nhà nước Việt Nam đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách ưu tiên phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc Khmer ở các tỉnh, thành Nam Bộ.

Ngày 3/6, nhiều cơ quan báo chí uy tín của Campuchia như Thông tấn xã Campuchia (AKP), Đảo Hòa Bình (Koh Santepheap), Trung tâm thông tin Cây Me (DAP-News)… đã đưa nhiều bài viết với nhiều hình ảnh giới thiệu về những đổi thay trong đời sống vật chất và tinh thần, cũng như hoạt động bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào Khmer ở Việt Nam.

Theo AKP, Đảng, Nhà nước Việt Nam đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách ưu tiên phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc Khmer ở các tỉnh, thành Nam Bộ. Thông qua đó, đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào Khmer đã không ngừng được nâng lên, có nhiều bước phát triển đáng ghi nhận. Kinh tế vùng đồng bào dân tộc Khmer đã có sự phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào ngày càng được cải thiện, nâng cao.

Báo DAP-News nhận định với chính sách đoàn kết các tôn giáo, dân tộc của Đảng, Nhà nước Việt Nam, thời gian qua, Phật giáo Nam tông Khmer đã có những bước phát triển ổn định, đúng hướng tạo niềm tin của sư sãi và tín đồ đối với Đảng, Nhà nước. Hiện nay, Phật giáo Nam tông được chính quyền các địa phương tại Việt Nam tạo điều kiện phát triển mô hình giáo dục nhà chùa, mở các trường đào tạo bậc sơ cấp Pali, trung cấp Pali tại địa phương và bậc cao cấp ở Học viện Phật giáo Nam tông Khmer, hình thành một hệ thống giáo dục Phật giáo khá hoàn thiện.

Các báo điện tử đưa các bài viết liên quan đều dẫn phát biểu của ông Lâm Văn Mẫn, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng, chia sẻ: “Các chính sách bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc của Đảng và Nhà nước ngày càng đa dạng, sâu rộng, đáp ứng được nhu cầu của cán bộ, sư sãi và đồng bào Khmer Nam Bộ. Với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước Việt Nam, sự đoàn kết, nỗ lực của đồng bào dân tộc Khmer hứa hẹn sẽ đem tới nhiều sự phát triển vượt bậc hơn nữa trong thời gian tới”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác