Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo tập trung lo chỗ ở cho người dân bị mất nhà do lũ bão

(VOV5) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu rút kinh nghiệm sâu sắc từ công tác dự báo đến chỉ đạo phòng chống khắc phục. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo tập trung lo chỗ ở cho người dân bị mất nhà do lũ bão - ảnh 1

Quang cảnh buổi làm việc (Ảnh: TTXVN)

Chiều 26/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và đại diện một số bộ, ngành có buổi làm việc với lãnh đạo 4 địa phương chịu thiệt hại lớn do bão lũ vừa qua là Sơn La, Yên Bái, Hòa Bình và Thanh Hóa.

Thủ tướng đánh giá cao lãnh đạo các địa phương và bộ ngành đã đề cao tinh thần trách nhiệm, vào cuộc kịp thời, cố gắng hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản do mưa lũ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu rút kinh nghiệm sâu sắc từ công tác dự báo đến chỉ đạo phòng chống khắc phục thiên tai. Vấn đề trước mắt là tập trung lo chỗ ở cho người dân để trở lại cuộc sống bình thường; đảm bảo học sinh đến trường và đề phòng bệnh tật có thể xảy ra. Đặc biệt, lãnh đạo các địa phương phải quan tâm, chăm sóc những gia đình bị thiệt hại nặng, mất người, mất nhà cửa. Bên cạnh đó, các địa phương và bộ ngành, nhất là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, sát sao với sản xuất vụ đông, đảm bảo các loại giống, nhất là các giống rau, củ quả, cây lương thực.

Đối với công tác di dân tái định cư, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu khẩn trương thực hiện, nhất là các hộ thuộc diện di dời cấp bách.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đồng ý với đề xuất của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ có Hội nghị phòng chống thiên tai của Việt Nam năm 2017.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác